Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba inverter báo lỗi Ec6

Máy giặt Toshiba inverter báo lỗi Ec6 là tình trạng lỗi ít nhất sẽ gặp 1 lần trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do thủ phạm nào? Và hướng giải quyết dứt điểm tình trạng này như thế nào? Tất cả sẽ được kỹ thuật viên điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ bí quyết. Cũng như đưa ra câu trả lời kiến thức nhanh nhất trong bài viết sau đây.

may-giat-toshiba-inverter-bao-loi-ec6-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba inverter báo lỗi EC6

Thông thường khi máy giặt mắc lỗi Ec6 thủ phạm thường là do:

  • Cho lượng đồ giặt quá nhiều
  • Nước cấp cho máy giặt quá ít

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba “CỰC CHUẨN” – MẸO tự sửa nhanh

Sửa máy giặt Toshiba inverter báo lỗi EC6 như thợ chuyên nghiệp

Để khắc phục được triệt để được mã lỗi Ec6 máy giặt Toshiba. Kỹ thuật sửa máy giặt Toshiba Đà Nẵng mong các bạn cần thực hiện theo các bước tổng hợp đơn giản hướng dẫn sau đây:

Nguồn cấp nước yếu

Với lỗi này các bạn cần kiểm tra áp lực nước và màng lưới lọc của van.

  • Hãy kiểm tra áp lực nước có thấp hay không ?
  • Kiểm tra lưới lọc có bị bẩn hay bụi, vật cản không ?

Nếu thấy hiện tượng áp lực nước thấp hãy sử dụng bơm tăng áp để khắc phục. Còn nếu gặp trường hợp lưới lọc bẩn, có vật cản hãy vệ sinh và loại bỏ bụi bẩn, vật lớn nhé.

Khối lượng quần áo quá nhiêu

Phân bố quần áo chia nhiều mẻ giặt, không nen dồn nhồi nhét áo quần. Nếu bạn thực hiện theo các bước ở trên mà máy vẫn tiếp tục báo lỗi. Lúc này thì liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa vào kiểm tra và khắc phục mã lỗi hiệu quả nhé.

Kiểm tra bộ lọc

Nếu kiểm tra các bạn thấy bụi bẩn bám vào hay có vật cản lớn thì hãy vệ sinh sạch sẽ bộ lọc nhé.

Kiểm tra van cấp của máy

Nếu kiểm tra thấy van cấp nước không chạy hoặc hỏng không? Thi các bạn hãy mua một van cấp chính hãng và chất lượng để thay thế là được nhé.

Kiểm tra cảm biến nhiệt

Nếu phát hiện cảm biến nhiệt gặp sự cố hay bị hư hay thay thế cảm biến mới nhé. Lưu ý khi mua cảm biến mới cần thay thế đúng trị số và chất lượng, hãng là có thể khắc phục được nhé.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba inverter báo lỗi EC6. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 005 726 097 nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng nhé. Nếu bạn phân vân không biết chi phí sửa lỗi này hết bao nhiêu tiền thì có thể hỏi kỹ thuật về giá xử lý.

Tin liên quan: Máy giặt Toshiba báo lỗi E9 bật mí sửa giản đơn tại nhà

5/5 - (3 bình chọn)