Sửa máy giặt bị trào bọt hiệu quả đơn giản triệt để

Máy giặt bị trào bọt tràn ra ngoài trong quá trình hoạt động. Hiện tượng đó xay ra là như thế nào? Nhưng không biết khắc phục sao cho hiệu quả. Bài viết dưới đây, Điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách điều hướng sửa máy giặt bị trào bọt hiệu quả nhé!

sua-may-giat-bi-trao-bot-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy giặt bị trào bọt là gì do đâu

Dưới đây là 2 nguyên nhân thủ phạm chính gây ra hiện tượng trào bọt ra ngoài:

Dùng quá nhiều bột giặt

Đa số ai cũng sẽ nghĩ rằng việc sử dụng càng nhiều bột giặt sẽ làm cho quần áo được sạch hơn. Tuy nhiên, điều này lại khiến số lượng bọt được tạo thành quá nhiều. Đồng thời sẽ khiến bọt trào ra phía ngoài lồng giặt.

dung-qua-nhieu-bot-giat-dienlanhnguyenduc

Lắp đặt máy giặt không đúng kỹ thuật

Nếu vấn đề không nằm ở bột giặt thì có thể việc lắp đặt không đúng cách. Sẽ khiến máy giặt bị chênh làm máy không đo lường lượng áo quần cần giặt. Hay việc không vệ sinh ống xả nước lâu ngày làm tắc nghẽn khiến máy giặt bị trào bọt.

Không dùng bột giặt chuyên dụng

Nhiều người nghĩ rằng, lựa chọn bột giặt tay có thể sử dụng cho cả máy giặt. Nên người tiêu dùng không mua loại bột giặt chuyên dụng. Đây chính là thói quen dẫn đến máy giặt bị trào bọt.

khong-dung-bot-giat-chuyen-dung-dienlanhnguyenduc

Vì số lượng bọt được tạo ra quá nhiều từ bột giặt tay sẽ làm cho môi trường bên trong máy trở nên ẩm. Và bọt sẽ tràn ra ngoài lồng giặt đến mô tơ, mạch điều khiển, khiến máy giặt nhanh hỏng.

Tin bạn nên biết: Máy giặt dừng giữa chừng khám phá chi tiết từ a đến z

Bật mí chiêu sửa máy giặt bị trào bọt dứt điểm đơn giản hiệu quả

Chọn đúng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt

Trong quá trình sử dụng nên chọn đúng loại bột giặt tùy theo loại máy nhà bạn (máy giặt cửa ngang hoặc lồng đứng). Chỉ nên cho một lượng bột giặt vừa phải nhanh gọn với lượng nước và lượng quần áo cần giặt.

Chọn vị trí lắp đặt khô ráo, đúng cách

Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm hay bếp…, Bởi những nơi này độ ẩm cao dễ làm nghẽn mạch hoặc hỏng board mạch điều khiển.

Bảo dưỡng vệ sinh máy giặt định kỳ

Nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy, vệ sinh đường ống xả. Cũng như xịt thuốc chống gián, chống chuột vào gầm máy.

Xem thêm: Máy giặt bị tràn nước bật mí chiêu sửa hiệu quả

bao-duong-may-giat-dienlanhnguyenduc

Tác hại gặp phải khi máy giặt bị trào bọt ra ngoài

Máy giặt bị trào bọt tuy không làm thiết bị hư hỏng ngay lập tức. nhưng sự cố về lâu dài sẽ dẫn đến những mối nguy hại như sau:

Gây trơn trợt nguy hiểm:

Bọt xà phòng trào ra nếu không được phát hiện xử lý kịp thời sẽ khiến sàn nhà trơn trợt dễ té ngã rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Làm giảm tuổi thọ của máy giặt:

Máy giặt bị trào bọt thường xuyên sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy. Và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ. Và khiến bo mạch điều khiển máy giặt bị hư hỏng.

giam-toi-tho-dienlanhnguyenduc

Khiến vỏ máy giặt bị rỉ sét

Bột giặt vốn là chất tẩy rửa, vì vậy khi để bọt của bột giặt tiếp xúc với vỏ máy sẽ dẫn đến tình trạng bị rỉ sét.

vo-may-giat-bi-ri-set-dienlanhnguyenduc

Làm tắc đường ống xả nước:

Bọt của bột giặt rất có thể là một trong những nguyên nhân gây tắc đường ống xả nước. Nếu đường ống bị tắc thì chu trình giặt của chúng ta cũng không thể tiếp tục.

Dễ gây ra chập điện:

Nếu nguồn điện nhà bạn lắp đặt thấp thì rất có thể khi máy giặt trào bọt. Và sẽ dính vào nguồn điện, gây ra chập điện.

Máy giặt có nhiều cặn bẩn

Khi chúng ta sử dụng lượng bột giặt lớn khiến máy giặt bị trào bọt ra ngoài. Đồng thời điều đó lâu ngày tạo nên lớp cặn bẩn bám chặt dẫn đến khó khăn trong việc vệ sinh máy giặt. Đồng thời làm sạch vết cặn bẩn bám vào thành lồng máy giặt

may-giat-co-nhieu-can-ban-dienlanhnguyenduc

Hy vọng những chia sẻ của thợ sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để giải quyết sửa máy giặt bị trào bọt ra ngoài . Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo 0905 726 097 nếu bạn cần tư vấn giải đáp mọi thắc mắc khi xài máy giặt.

Tin liên quan: Mua bột vệ sinh máy giặt ở đâu giá rẻ chính hãng

5/5 - (3 bình chọn)