Sửa máy giặt samsung không vắt đơn giản nhanh gọn

Máy giặt Samsung không vắt được là một trong những hư hỏng khá phức tạp vì có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt samsung gặp tình trạng này. Dưới đây là một số lời khuyên của các kỹ thuật viên sửa máy giặt samsung đang làm việc tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách nhận biết nguyên nhân và phương pháp khắc phục máy giặt Samsung không vắt được.

Nguyên nhân tại sao máy giặt samsung không vắt

Đây là những nguyên nhân chính khiến máy giặt samsung nhà các bạn không vắt được bạn cần dựa vào những biểu hiện mà thợ sửa máy giặt nêu ở dưới để xem nguyên nhân nhé.

  • Máy giặt không vắt vì nước không thoát được ra
  • Máy giặt thoát nước ra xong nháy đèn báo lỗi trên màn hình
  • Máy chỉ quay mâm không quay lồng, quần áo không khô
  • Máy vặt kêu kệch kệch lúc quay lúc không.
  • Cửa lắp không đậy, lắp kín

Cách sửa máy giặt samsung không vắt hiệu quả

+ Máy giặt không vắt do khối lượng giặt quá tải

Thông thường, mỗi chiếc máy giặt sẽ sẽ quy định tải trọng quần áo nhất định. Do đó, chúng ta chỉ nên giặt trong mức được nhà sản xuất giới hạn. Đặt biệt, trong quá trình giặt chăn, gối…, cần phải chú ý tải trọng, nên chia ra từng mẻ giặt nhỏ để có hiệu quả nhất.

Giặt quá tải không sẽ gây ra tình trạng máy giặt không vắt mà nó còn tác động xấu đến máy giặt, nó khiến tuổi thọ của máy giảm, gặp nhiều hư hỏng trong quá trình sử dụng, còn gây ảnh tới việc tiết kiệm điện của máy lạnh

 + Đường ống dẫn nước máy giặt bị tắc nghẽn

Nếu phát hiện máy giặt không vắt, bạn cần nhanh chóng kiểm tra phần ống xả nước máy giặt xem có xuất hiện tình trạng tắc nghẽn hay không.

Thông thường, việc sử dụng máy giặt lâu ngày sẽ khiến các chất cặn bẩn tích tụ lại, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ống nước xả. Đó chính là lý do sau khi thực hiện chu kỳ vắt, nước sẽ không được xả ra ngoài mà còn đọng lại trong lồng máy giặt.

Nếu mắc phải trường hợp này, chúng ta cần tiến hành vệ sinh máy giặt và nhanh chóng thông đường ống thoát nước…Trường hợp đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, ta có thể thay đường ống thoát nước mới.

+ Van xả nước không hoạt động khiến máy giặt không vắt

Chúng ta đều biết, van xả của máy giặt có tác dụng chính là xả và thoát nước ra ngoài sau khi máy giặt thực hiện chu kỳ vắt.

Trong một số trường hợp, máy giặt bị hư van xả hoặc van xả hoạt động không ổn định sẽ khiến nước tồn đọng, không được thoát ra ngoài như chu kỳ. Do đó, tùy vào từng dòng máy giặt và model khác nhau mà khi mắc phải trường hợp này chúng ta có thay thế van xả phù hợp nhất.

+ Đóng kín nắp máy giặt gây ra tình trạng không vắt

Máy giặt không vắt cũng có một phần nguyên nhân từ việc không đóng kín nắp máy giặt. Do đó, để đảm tính an toàn trong quá trình sử dụng, các nhà sản xuất đã chủ trương chỉ cho phép máy thực hiện tính năng vắt khi cửa đã được đóng kín.

+ Lỗi dây đai bị giản hoặc đứt

Thông thường, những máy giặt sử dụng dây curoa (máy giặt thường) thì sau một thời gian sử dụng, loại dây này sẽ có dấu hiệu bị giãn và tuột ra khỏi động cơ. Một số trường hợp nặng hoặc tệ hơn thì dây curoa có thể là bị đứt, làm cho máy không thể quay vắt như thường.

Trường hợp bạn sở hữu máy giặt truyền động trực tiếp thì việc máy không vắt được chính là do hư hỏng động cơ. Nếu gặp phải trường hợp này cách tốt nhất chính là nhờ trung tâm bảo hành để kiểm tra bên trong và đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất.

+ Chương trình máy giặt lỗi

Ít ai biết rằng, Board máy giặt là bộ phận vô cùng quan trọng quyết định đến toàn bộ chu kỳ hoạt động của chiếc máy giặt

Do đó, nếu linh kiện board bị lỗi thì sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống, khiến cho hoạt động của máy giặt bị ngưng trễ, tác động làm không thể vắt nước được.

Để khắc phục nhanh phần board bị lỗi, chúng ta cần nhanh chóng liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề để kiểm tra và chạy lại chương trình cho máy giặt.

+ Vị trí đặt máy không cân bằng

Khi đặt máy giặt trong nhà, nên đặt ở vị trí cân đối với bề mặt phẳng. Trong trường hợp máy giặt bị đặt nghiêng sẽ xuất hiện tình trạng không thể vắt được và phát ra những tiếng kêu bất thường khi sử dụng. Do đó, chú ý cách để máy giặt cũng là vấn đề cần được quan tâm.

Ở trên là thông tin những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt samsung không vắt được, trong quá trình sử dụng máy giặt, nếu bạn để ý và có giải pháp thích hợp để xử lý lỗi kịp thời thì chiếc máy giặt của bạn sẽ bền bỉ hơn, hoạt động tốt hơn.

Dịch vụ sửa máy giặt Samsung không vắt uy tín chất lượng

Nếu như máy giặt Samsung không vắt quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 02363.958.676 của công ty để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt Đà Nẵng đến hỗ trợ khách hàng sửa chữa khắc phục triệt để hư hỏng trên máy giặt.

Tập trung nhiều kỹ thuật viên cao tay nghề, có thể khắc phục triệt để nhiều hư hỏng trên nhiều thương hiệu máy giặt nổi tiếng nhất hiện nay, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín tại Đà Nẵng

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, chúng tôi đã có hệ thống chi nhánh trên nhiều khu vực tại Đà Nẵng, có thể giúp khách hàng sửa chữa tại nhà trong thời gian nhanh nhất.