Máy giặt Lg không vắt nguyên nhân va cách sửa

Máy giặt Lg không vắt là 1 lỗi phát sinh sau thời gian dài sử dụng sẽ phát sinh một số vấn đề. Phổ biến nhất là lỗi máy giặt Lg không vắt. Vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu và cách xử lý những lỗi này như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi những thông tin dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Lg không vắt.

Nguyên nhân máy giặt Lg không vắt

+ Máy giặt LG không vắt do kê không cân

Theo kinh nghiệm sửa máy giặt Lg tại Đà Nẵng nhiều năm kỹ thuật viên của trung tâm điện lạnh Nguyên Đức cho biết tình trạng máy giặt Lg không vắt do kê không cân, vị trí lắp đặt không bằng phẳng. Khách hàng tự ý lắp đặt và di chuyển máy giặt khỏi vị trí ban đầu có thể là nguyên nhân khiến máy giặt không vắt do không cân bằng. Chính vì vậy, công việc lắp đặt máy giặt cũng cần phải có chuyên môn và hiểu biết.

+ Bộ phận xả thải, bơm xả máy giặt không hoạt động

Cũng giống như những dòng máy giặt khác, máy giặt LG hoạt động theo hệ thống khép kín và nhận lệnh điều khiển từ mạch điện tử. Máy giặt Lg không vắt khi nước trong lồng vẫn còn. Bộ phận bơm nước xả thải có nhiệm vụ bơm hoặc xả nước trong lồng khi ở chương trình vắt. Bơm bị hư, nước trong lồng còn, phao điện sẽ không đóng để mạch điều khiển thực hiện chương trình vắt.

+ Máy giặt Lg không vắt do đứt dây curoa

Dây curoa của mỗi chiếc máy giặt sẽ có tuổi thọ nhất định, và tuổi thọ của chúng phụ thuộc vào số lần sử dụng và trọng tải sử dụng của mỗi mẻ giặt. Dây curoa sẽ bị trùng và có thể bị đứt do giặt quá tải. Đương nhiên, dây curoa đứt thì lồng vắt sẽ không quay và dẫn đến tình trạng máy giặt Lg không vắt

+ Máy giặt Lg không vắt do lỗi mạch điều khiển

Mạch điều khiển của mỗi chiếc máy giặt được ví như bộ não của con người, mọi hoạt động của máy giặt sẽ được bộ phận này điều khiển. Các chương trình giặt, vắt, cấp nước, bơm nước đều do mạch điều khiển cấp lệnh. Và máy giặt sẽ không vắt khi mạch không cấp lệnh.

Xử lý triệt để máy giặt Lg không vắt đơn giản tại nhà

Cách sửa máy giặt không vắt được khi máy bơm bị lỗi

Hệ thống bơm cung cấp nước cho toàn bộ quá trình giặt và giúp nước thoát đi trong quá trình vắt. Do đó dễ hiểu khi bơm bị lỗi máy giặt không thể vắt được. Với trường hợp này bạn cần khởi động lại máy giặt xem máy bơm có hoạt động đúng chu trì hay không tức là xem máy có xả và vắt được không. Nếu máy bơm vẫn chạy nhưng nước lại không thoát được ra ngoài thỳ cách khắc phục cho vấn đề này là tháo bơm vầ làm sạch hoặc thay thế bơm mới. Sau khi thay thế bơm mới hãy bật máy để kiểm tra và chắc chắn rằng máy giặt đã có thể vắt

Sửa máy giặt khi đường ống máy bị tắc

Nước có thể bị chặn và không thể thoát ra ngoài nếu như hệ thống đường ống máy giặt bị tắc hoặc bẩn. Với trường hợp này bạn cần kiểm tra và loại bỏ những vật cản gây tắc nghẽn đường ống, cản trở dòng chảy của nước. Nếu có thể tốt nhất bạn hãy thay thế và lắp lại một đường ống dẫn nước mới.

Dây cu-roa khiến máy giặt không vắt được

Để kiểm tra và khắc phục trong trường hợp này bạn chỉ cần tháo tấp ốp lưng của chiếc máy giặt và kiểm tra xem nếu dây bị dãn thì cần siết chặt và nếu có thể hãy thực hiện thay thế một dây cu-roa mới. Thay thế dây đai máy giặt cũng không hề đơn giản, nếu không nắm vững những kiến thức chuyên môn bạn nên cần đến sự hỗ trợ của những chuyên viên sửa máy giặt tại Đà Nẵng theo 0905,726,097

Cửa xả của máy giặt bị bẩn khiến máy giặt Lg không vắt

Lưới lọc tại cửa xả quá bẩn cũng là một trong số những nguyên nhân chính khiến máy giặt không thể vắt được. Tuy nhiên lỗi này có thể được xử lý một cách đơn giản là tháo nắp cửa xả ở phía dưới, tiếp đó tháo lưới lọc ra và làm sạch. Nếu lưới lọc quá bẩn bạn nên tiến hành vệ sinh máy giặt để tránh trường hợp máy giặt sau khi kết thúc các chu trình mà quần áo vẫn bị bẩn theo vòng.

Bạn có thể xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại Đà Nẵng

Sửa máy giặt Lg báo lỗi De

Máy giặt không vắt được do lỗi bảng mạch điều khiển

Độ ẩm, nhiệt độ, không khí, là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mạch điện tử của máy giặt bị lỗi. Đấy là chưa nói đến một số tác nhân khác như bị công trùng làm tổ bên trong gây ra cháy nổ mạch điện. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ với những địa chỉ uy tín chuyên về sửa chữa máy giặt để có được cách xử lý tốt nhất.

Vị trí lắp đặt không vững chắc

Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt nếu thấy mặt phẳng không cân bằng thì di chuyển thiết bị đến chỗ khác. Máy giặt bị nghiêng còn có thể do chân đế của máy bị rỉ sét, bạn nên hàn lại chỗ bị gỉ để tạo sự cân bằng cho máy.

Ở trên là thông tin những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt lg không vắt được, trong quá trình sử dụng máy giặt, nếu bạn để ý và có giải pháp thích hợp để xử lý lỗi kịp thời thì chiếc máy giặt của bạn sẽ bền bỉ hơn, hoạt động tốt hơn.