Sửa tủ lạnh Sanyo không đông đá đơn giản hiệu quả

Sửa tủ lạnh sanyo không đông đá là một trong những hư hỏng khá phức tạp trên tủ lạnh. Bạn làm đủ mọi cách mà vẫn không khắc phục được. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Sanyo không đông đá. Hãy cùng thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

sua-tu-lanh-sanyo-khong-dong-da-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân tủ lạnh sanyo không đông đá

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống nế chẳng may ống này bị tắc.  Thì hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh và khiến tủ lạnh không đông đá.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Khi để quá nhiều đồ bên trong không khí lạnh sẽ bị lưu thông kém đi. Đồng thời không thể đi đến hết các vị trí trong tủ. Vì vậy không nên nhồi nhét những thứ không cần thiết vào tủ!

chua-nhieu-do-an-dienlanhnguyenduc

Bộ xả đá không hoạt động

Nếu bộ xả đá không hoạt động, tuyết (đá) sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị. Và bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường làm tủ lạnh không đông đá.

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Miếng đệm cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt. Nhằm bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Sẽ khiến không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được.

dem-cao-su-tu-lanh-hong-dienlanhnguyenduc

Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

Vì một lí do nào đấy mà công tắc này bị hỏng, lúc đấy đèn bên trong tủ vẫn sáng. Khi đèn sáng sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định và làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

Xem thêm: Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý tiết kiệm điện

Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh bị rò ra ngoài hiếm khi xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng trên các bạn cần liên hệ ngay dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng hỗ trợ nhé.

ga-lanh-bi-ro-ri-dienlanhnguyenduc

Cách sửa tủ lạnh sanyo không đông đá

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Sanyo không đông đá đơn giản nhất. Cụ thể như sau:

cach-sua-tu-lanh-sanyo-khong-dong-da-dienlanhnguyenduc

  • Điều chỉnh lại nhiệt độ phù hợp và không để quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh.
  • Nếu có dấu hiệu rò rỉ bộ phận gas, hãy ngắt điện và gọi trung tâm bảo hành ngay lập tức.
  • Vệ sinh những đoạn đường ống bị tắc nghẽn để lưu thông lại đường dẫn khí lạnh.
  • Những miếng đệm cửa bị hỏng, hãy thay mới.

Rất có thể tủ lạnh sanyo không đông đá còn do những nguyên nhân khác nhưng vì không phải người trong nghề nên bạn không phát hiện được. Lúc này, bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Sanyo để họ đến kiểm tra sẽ có tính chính xác hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc sửa tủ lạnh Sanyo không đông đá. Mong rằng, sau khi tham khảo bài viết bạn sẽ có thêm kiến thức về nguyên nhân không đông đá ở tủ lạnh Sanyo.

Xem bảng giá tại: https://suadienlanhdanang.com/sua-tu-lanh-tai-da-nang

5/5 - (7 bình chọn)