Tủ lạnh LG nháy đèn 6 lần 7 lần bỏ túi cách sửa hiệu quả

Khi tủ lạnh LG inverter nhà bạn gặp sự cố trong bo mạch của tủ sẽ Open đèn led nháy. Và bạn kiểm tra thấy đèn nháy một nhịp là 6 lần 7 lần. Để giúp các bạn hiểu hơn về sự cố tại sao tủ lạnh Lg nháy đèn 6 lần 7 lần. Điện lạnh Nguyên Đức xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh LG inverter nháy đèn 6 lần, 7 lần. Cùng tìm đáp án nhanh qua bài viết sau đây nhanh nào.

tu-lanh-lg-nhay-den-6-lan-7-lan-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến tủ lạnh LG nháy đèn 6 lần 7 lần

Tủ lạnh LG inverter nháy đèn 6 lần hoặc 7 lần 1 nhịp là do các thủ phạm sau:

  • lỗi dòng quá tải có thể do block không chạy
  • hỏng block hoặc hỏng bo mạch phần công suất,
  • lỗi IC công suất trên tủ lạnh gặp sự cố

Tin liên quan: Bảng mã lỗi máy giặt Lg chi tiết đầy đủ

Hướng dẫn chi tiết cách sửa tủ lạnh Lg nháy đèn 6 lần 7 lần

Kỹ thuật viên sửa tủ lạnh Đà Nẵng xin chia sẻ các bước khắc phục tình trạng lỗi chi tiết. Tham khảo nhanh bỏ túi ngay thôi nào!

Kiểm tra quạt gió tủ lạnh LG không chạy

Lỗi nháy đèn tủ lạnh LG inverter thường gặp do quạt gió tủ lạnh không chạy. Bởi cánh quạt bị kẹt hoặc hoàn toàn có thể hỏng do kẹt bạc. Hay cũng có thể do ngắn mạch dẫn đến thực trạng nháy đèn tủ lạnh . Trước tiên bạn cần rút tủ lạnh ra khoảng chừng 30 phút, bạn kiểm tra quạt có chạy không ? Hoặc Xem quạt có bị vật cản hay không ? Nếu kiểm tra quạt gió tủ lạnh LG hỏng thì cần gọi thợ tủ lạnh thay thế ngay.

Lốc (máy nén) của tủ lạnh LG không chạy

Với lỗi máy nén tủ lạnh khá nghiêm trọng vì đây là bộ phận quan trọng để đẩy môi chất lạnh. Và tạo áp suất để làm lạnh cho toàn bộ ngăn đông và ngăn mát. Nếu bộ phận này gặp bất thường sẽ báo lỗi ngay trên màn hình hiển thị. Vì thế giải pháp nhất hiện nay là tiến hành thay block mới cho tủ lạnh

Tủ lạnh LG inverter nháy đèn do hết gas

Hãy gọi thợ nạp gas tủ lạnh LG inverter ngay tránh sự cố khác xảy ra.

Bo mạch chính của tủ bị hỏng

Do tủ lạnh LG inverter sử dụng mạch điện để điều khiển hoạt động của tủ lạnh. Chính vì vậy board mạch này thường gặp lỗi do tác động của bên ngoài. Cụ thể như nguồn điện không ổn định, côn trùng làm tổ trong mạch. Nếu phát hiện lỗi nháy đèn tủ lạnh LG do hỏng bo mạch cần gọi trung tâm sửa tủ lạnh LG Đà Nẵng uy tín khắc phục vấn đề này.

Tin liên quan: Bật mí cách sửa máy giặt Lg báo lỗi FE hiệu quả

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân hay gặp ở dòng tủ lạnh LG nháy đèn 6 lần 7 lần. Để được khắc phục kịp thời sự cố tủ lạnh LG báo lỗi hãy liên hệ với dịch vụ sưa qua tổng đài 0905 726 097 hoặc cơ sở gần nhất có mặt tại toàn quận huyện Đà Nẵng để được báo giá chi tiết của chúng tôi tại đây.

Xem thêm: Bí quyết sửa nhanh tủ lạnh LG bị chảy nước đơn giản hiệu quả

5/5 - (3 bình chọn)