Vỏ tủ lạnh mới mua bị nóng nguyên nhân thủ phạm

Vỏ tủ lạnh mới mua bị nóng mới mua tại sao nóng 2 bên. Tủ lạnh hoạt động khi mới mua về bị nóng ở hai bên. Tình trạng này khiến người dùng lo lắng có đang bị lỗi vấn đề là gì hay không? Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết tất cả trong bài viết sau. Khám phá nhanh biện pháp phải làm gì bên dưới nào!

vo-tu-lanh-moi-mua-bi-nong-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân hư hỏng vỏ tủ lạnh mới mua bị nóng

Thỉ phạm bất thường gây nên tình trạng tủ lạnh gặp sự cố đó là:

Do cấu tạo của tủ lạnh

Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt ở hai bên hông tủ. Khi hoạt động, chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ. Và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng tủ lạnh nóng lên. Vì vậy, đây là hiện tượng hết sức bình thường khi mới mua tủ lạnh về.

Trong trường hợp bạn thấy hai bên hông tủ mát. Thi điều này có nghĩa là máy đang ở chế độ nghỉ. Và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại.

Do thời tiết nóng bức

Trong mùa hè, khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để giảm làm lạnh. Và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn bình thường.

Do hở gioăng cao su

Nếu tủ lạnh bị nóng quá mức bình thường, bạn có thể kiểm tra gioăng cao su ở cửa có bị rách. Xem thử nó có bị hở hay không còn hít chặt hay không.

Tin liên quan: Máy giặt bị nhảy thời gian hãy tìm hiểu

Cách khắc phục vỏ tủ lạnh mới mua bị nóng 2 bên

Dưới đây là hướng dẫn giải mã sự cố gặp phải cho gia đình bạn:

  • Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Đó chính là nhằm hạn chế tình trạng tủ bị nóng lên.
  • Không đặt tủ lạnh ở gần bếp hay các thiết bị tỏa nhiệt khác gây ảnh hưởng xấu cho tủ.
  • Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê các vật dụng khác áp sát hai bên hông tủ.
  • Vì tuổi thọ  tủ lạnh cần có khoảng cách với các vật dụng xung quanh. Vì thế để đủ chỗ trống ngăn đá cho hơi nóng của tủ lưu thông, thoát ra ngoài.
  • Vệ sinh định kỳ thiết bị thường xuyên để giữ cho môi trường bên trong thông thoáng. Đồng thời an toàn với thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cả nhà.
  • Kiểm tra xử lý cẩn thận việc đóng mở tủ, nhớ đừng mở nó trong thời gian dài. Cũng như xem xét bảo dưỡng hoặc thay các ron cao su của chúng để đề phòng việc thất thoát hơi lạnh.
  • Nếu tình trạng của thiết bị vẫn không thay đổi, tình trạng tủ lạnh bị nóng hai bên vẫn thường xuyên. Thì kinh nghiệm tốt nhất là bạn nên liên hệ tới nơi đã mua chúng nếu còn thời hạn bảo hành.

Trên đây là nguyên nhân và một số gợi ý thủ thuật đáp ứng khắc phục hiện tượng tủ lạnh mới bị nóng hai bên hiệu quả. Hy vọng bài viết trên thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng sẽ mang lại thông tin bổ ích cho người sử dụng.

Xem thêm: Sửa máy nước nóng không nóng triệt để tại nhà

5/5 - (3 bình chọn)