Bật mí mẹo xả e bình nóng lạnh tại nhà đơn giản

Xả e bình nóng lạnh là gì? Đây được xem như là công đoạn bảo dưỡng sau một thời gian dài sử dụng. Nó không những giúp thiết bị duy trì việc cung cấp nước sạch mà còn kéo dài tuổi thọ. Để biết cách xả e bình nóng lạnh tại nhà như thế nào cho đúng cách. Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

xa-e-binh-nong-lanh-dienllanhnguyenduc

Tại sao nên xả e bình nóng lạnh tắm

Bất kì một máy nước nóng tắm nào lâu ngày cũng sẽ có tình trạng sau đây:

  • Tiếng ồn của bình nóng lạnh sẽ kêu to ồn, lớn hơn so với bình thường
  • Lượng nước chảy ra từ vòi sen sẽ yếu, không ổn định
  • Nước sẽ có mùi khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Khi gặp các vấn đề này chỉ cần xả e bình nước nóng lạnh là có thể giải quyết vấn đề.

Xem thêm: Sửa máy nước nóng không ra nước đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn xả e bình nóng lạnh triệt để hiệu quả

Thợ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng quy trình xả e cho máy nước nóng chỉ cần 7 bước. Bạn hãy bắt tay vào thực hiện theo các phương pháp như sau nhé.

Bước 1: Tắt cầu dao nguồn điện máy nước nóng

Đầu tiên để đảm bảo an toàn cho tính mạng bản thân người sử dụng. Thì bạn cần ngắt kết nối bình nóng lạnh với nguồn điện. Đồng thời chắc chắn đảm bảo bình đã nguội hoàn toàn trước khi tiến hành xả e bình nóng lạnh.

tat-cau-dao-nguon-dien-nuoc-nong-dienlanhnguyenduc

Bước 2: Vệ sinh rơ le máy nóng lạnh

Tiếp theo, tiến hành kiểm tra rơ le để xác định xem có dấu hiệu của rò rỉ, cháy nổ hay không. Sau đó, hãy dùng khăn mềm lau sạch bề mặt bên ngoài rơ le máy nước nóng. Cùng như các chân giắc cắm và chân sợi đốt của máy nhé.

Bước 3: Vệ sinh thanh đốt và ruột bình

Mở gioăng bình để xả hết nước bên trong, tháo ruột bình, vệ sinh thành ruột. Có thể rửa sạch cặn bẩn bằng xà phòng để loại bỏ hoàn toàn các mảng cặn bám vào thành bình.

ve-sinh-thanh-dot-nuoc-nong-dienlanhnguyenduc

Bước 4: Kiểm tra thanh Magie ( thanh đốt) trong máy nước nóng

Kiểm tra thanh Magie của bình để đảm bảo không có hiện tượng hao mòn. Với mục đích ngăn chặn hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm. khi sử dụng.  Nếu thanh magie bị hao mòn khoảng 60% trở lên, thì bạn nên thay thanh mới cho máy.

Bước 5: xả e bình nóng lạnh

Bạn hãy tìm và xác định vị trí van xả ở trên bình nóng lạnh. Van xả được đặt ở phía dưới bình hoặc ở phía gần đáy. Hãy mở van xả đủ để nước chảy ra từ bình, đảm bảo nước được hứng vào vật đựng mà bạn đã chuẩn bị. Tiếp tục, xả nước cho đến khi nước chảy ra hoàn toàn trong suốt. Cũng như hãy kiểm tra chắc chắn không còn bất kỳ cặn bẩn nào còn lại trong bình.

Bước 6: Lắp lại các linh kiện

Khi bạn đã hoàn thành việc xả e, hãy lắp ráp lại các linh kiện theo đúng vị trí ban đầu, cần đảm bảo các khớp nối được vặn chắc chắn và không lắp sót linh kiện.

Bước 7: Test hoạt động thử

Vận hành thử bình nước nóng sau khi xả e, cần quan sát rõ ràng nước chảy bình thường hay không? Cũng nhu xem thử có hiện tượng bọt khí, thì tiến hành đóng van nước nóng và khởi động nguồn.

test-may-nuoc-nong-dienlanhnguyenduc

Sau đó, bạn chờ thiết bị hoạt động để kiểm tra nhiệt độ của nước máy nóng lạnh. Nếu bạn thấy nhiệt độ đạt mức yêu cầu thì quá trình xả e, bảo dưỡng bình nóng lạnh đã hoàn tất.

Vậy thông qua bài viết này, thợ điện lạnh Nguyên Đức đã chi sẻ Cách xả e bình nóng lạnh tại nhà. Đơn giản,hiệu quả mà an toàn và không tốn thời gian nhiều. Hi vọng đây sẽ là nguồn tham khảo bổ ích cho các bạn. Nếu bạn không thể tự xả e thì có thể liên hệ đến đơn vị sửa máy nóng lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức. Hay gọi 0905726097 nhờ tư vấn viên hỗ trợ nhanh nhất và miễn phí.

Tin liên quan: Bình nóng lạnh bị e khí lưu ngay bí quyết sửa hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)