Cách reset máy giặt samsung inverter

Cách reset máy giặt samsung inverter là để làm gì? Sử dụng như thế nào? Ở bài viết này, trung tâm sửa máy giặt samsung Nguyên Đức sẽ chia sẻ đến các bạn về nút bấm cách reset máy giặt samsung inverter “thần thánh” ở dòng thương hiệu máy giặt này.

Khám phá cách reset nào!

Cách reset máy giặt samsung inverter hiệu quả

 • Máy giặt Samsung của bạn có thể hiển thị nhiều mã lỗi máy giặt samsung inverter khác nhau. Bất kể mã lỗi là gì, bạn có thể thử reset máy giặt samsung inverter để xóa mã lỗi bằng cách ngắt nguồn điện vào máy giặt. Điều này có thể reset lại bảng điều khiển chính hoặc bất kỳ thành phần máy giặt nào gây ra mã lỗi xuất hiện.
 • Đôi khi cách reset mã lỗi máy giặt samsung inverter không thực sự là lỗi, nó có thể chỉ là một “trục trặc” đã xuất hiện ngẫu nhiên. Bởi vì điều này, reset máy giặt bằng cách ngắt nguồn điện là điều đầu tiên cần làm sau đó mới tìm cách sửa máy giặt tại nhà cho đúng.
 • Cách reset máy giặt Samsung inverter, bạn chỉ cần ngắt kết nối máy giặt với nguồn điện từ ​​5 đến 10 phút. (Rút phích cắm máy giặt khỏi ổ cắm trên tường hoặc ngắt cầu dao trong hộp cầu dao cho máy giặt).
 • Sau khi ngắt 5 đến 10 phút, hãy kết nối nguồn với máy giặt Samsung của bạn và chạy thử tải giặt để xem liệu mã lỗi có bị xóa hay không. Nếu không, bạn cần sự trợ giúp của các kỹ thuật viên sửa máy giặ có kinh nghiệm.

 3 điều ghi nhớ khi reset máy giặt samsung inverter

– Nên kiểm tra lại nguồn cấp nước xem có cấp nước ổn định không? Sau đó vệ sinh đường ống cấp nước, màng lọc.

– Nếu khu vực bạn đang ở điện bị yếu, điện không ổn định thì bạn hãy chờ cho điện ổn định trở lại trước khi làm các thao tác tiếp theo.

– Một số máy giặt có chức năng kiểm soát bột giặt, nếu bột giặt nhiều quá máy cũng có thể dừng hoạt động.

– Trong trường hợp của tôi máy đã lock cửa, cắm điện vẫn vào nhưng bấm mọi nút đều không hoạt động. Bạn hãy thử reset lại máy giặt, việc reset giống như reset máy tính khi bị treo vậy.

Cách reset một số loại thương hiệu máy giặt

Hướng dẫn cách reset một số loại máy giặt

+ Cách reset máy giặt Toshiba

 • Để reset lại máy giặt Toshiba  thì bạn chỉ cần cắm điện vào cho máy rồi thao tác ở trên bàn phím điều khiển máy từ chế độ giặt sang chế độ vắt (spin) . Đồng thời bạn ấn tổ hợp phím giữ nút nguồn ấn START/PAUSE khoảng 15 tới 20 giây khi nào đèn nhấp nháy là quá trình reset máy giặt Toshiba thành công rồi đó.
 • Đối với các dòng máy giặt Toshiba đời cũ không thể reset máy giặt ngay trên bảng điều khiển thì bạn hãy reset bằng cách rút phích cắm máy giặt ra khỏi ổ điện để đó khoảng 30 phút thì máy giặt sẽ tự động reset lại

+ Hướng dẫn cách reset máy giặt Electrolux

Để reset máy giặt Electrolux thì máy giặt của bạn cần được kết nối với nguồn điện và khởi động máy giặt Electrolux ở chế độ vắt ( sprin/ Rinse), sau đó tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn ( Start/Pause ) khoảng 15- 20s cho đến khi bạn nhìn thấy tất cả các đèn ở bảng điều khiển nhấp nháy là đã reset thành công máy giặt Electrolux rồi đấy. Lúc này máy giặt Electrolux của bạn đã hoạt động trở lại bình thường và bạn có thể tiếp tục quá trình giặt giũ của mình.

+ Hướng dẫn cách reset các loại máy giặt LG, máy giặt sanyo, máy giặt Hitachi

Cũng tương tự như 3 cách reset máy giặt trên, khi cần reset lại máy giặt LG, máy giặt Sanyo, máy giặt Hitachi bạn chỉ cần thao tác như cách reset của máy giặt Toshiba là đã reset lại được máy giặt LG hay chiếc máy giặt Sanyo, Hitachi của bạn rồi nhé.

+ Hướng dẫn cách reset máy giặt samsung

 • Cách reset máy giặt Samsung đời mới cũng tương tự như cách reset máy giặt Toshiba đời mới có các nút điều khiển trên bảng điều khiển của máy giặt.
 • Riêng với dòng máy giặt Samsung đời cũ không có các nút điều khiển trên bảng điều khiển thì việc reset máy giặt samsung bạn cũng chỉ cần ngắt nguồn điện cung cấp cho máy giặt và chờ khoảng 20 phút sau đó cắm nguồn lại là máy sẽ tự reset.

Các lỗi thường gặp ở máy giặt cần phải reset

Trong quá trình sử dụng chúng ta thường gặp một số lỗi máy giặt samsung thông dụng xuất hiện trên màn hình hiển thị của chiếc máy giặt, nhưng không hiểu được nó có nghĩa gì. Sau đây trung tâm sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng sẽ điểm danh một vài mã lỗi máy giặt samsung trên bảng mã lỗi máy giặt samsung như sau:

 1. TT 1 – Mã lỗi 5E: Liên quan đến ống xả nước, bạn nên kiểm tra xem ống bị nghẹt hay hư không.
 2. TT 2 – Mã lỗi 4E: Không có nước. Đối với tình trạng này thì bạn kiểm tra hệ thống nước xem mở chưa (cũng có thể do mất nước).
 3. TT 3 – Mã lỗi IE/OE: Nước tràn, cảm biến nước lỗi. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần khởi động lại máy sau khi vắt, nếu vẫn không được có thể máy hỏng, hãy liên hệ ngay đến thợ sửa máy giặt đến xử lý.
 4. TT 4 – Mã lỗi Cl DE: Đây là chế độ khóa trẻ em, cũng có thể là do chưa bấm nút start/pause.
 5. TT 5 – Mã lỗi LE: Trường hợp này theo kinh nghiệm của các kỹ thuật trung tâm điện lạnh Nguyên Đức thì có thể là do ống xả bị.
 6. TT 6 – Mã lỗi Ce/3E: Máy bị lỗi kỹ thuật cần gọi gấp cho thợ xuống để khắc phục (không tự mình sửa chữa trường hợp này).
 7. TT 7 – Mã lỗi Sd/ Sud: Báo hiệu bên trong máy giặt có quá nhiều bọt.
 8. TT 8 – Mã lỗi Ub: Báo hiệu chức năng vắt không hoạt động.
 9. TT 9 – Mã lỗi E3: Thợ sửa máy giặt Nguyên Đức có thể là do đông cơ chạy không đúng.
 10. TT 10 – Mã lỗi DE: Lỗi de máy giặt samsung (nháy đèn giặt và vắt), đây là lỗi do người giặt mở cánh cửa.

Trên đây là một số mã lỗi máy giặt thường, nhưng mã lỗi máy giặt samsung cửa ngang, cửa trên hoặc cửa trước cũng giống tương tự nên bạn có thể tham khảo nhé.

Nếu chẳng may gặp phải những mã lỗi trên, một vài trường hợp bạn nên gọi thợ, có những trường hợp thì bạn phải chạy lại chương trình samsung sẽ khắc phục được. Nếu bạn không biết cách sửa máy giặt Samsung, hãy gọi dịch vụ của Điện lạnh Nguyên Đức để khắc phục sớm nhất.

Một số bước cần thiết trước khi Reset lại máy giặt:

 • Trước khi tiến hành reset lại máy giặt Toshiba, Electrolux, Samsung, Panasonic, Sanyo…bạn nên:
 • Kiểm tra nguồn điện cung cấp có đảm bảo ổn định.
 • Kiểm tra nguồn nước đầu vào có đảm bảo đầy đủ không
 • Máy giặt phải đảm bảo đường ống nước và màng lọc thông thoáng…

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt

 • Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp như nhà tắm. Độ ẩm cao dễ làm ngăn mạch và hỏng Board mạch .
 • Cần thường xuyên vệ sinh máy giặt định kỳ, xịt thuốc chống dán, chống chuột vào gầm máy. Đây là một trong nguyên nhân làm chập hỏng bo mạch nhiều nhất .
 • Thường xuyên vệ sinh đường ống xả và bơm nước thường bị cặn, rác bẩn cản lại.
 • Thời gian sử dụng máy giặt không nên kéo dài, tránh giặt liên tục hết lần này đến lần khác.
 • Nếu thấy máy giặt nóng hoặc phát ra tiếng động lạ phải lập tức dừng ngay việc giặt lại để kiểm tra.
 • Một số máy giặt có thể tự khởi động lại và tiếp tục giặt sau khi bị cúp điện, trong trường hợp này bạn không cần phải tắt và mở máy lại.
 • Lựa chọn đúng loại bột giặt dành cho máy giặt.

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được sự cố máy giặt khi đang giặt mà gặp phải lỗi. Ngoài ra, nếu bạn không thể tự khắc phục được sự cố thì có thể gọi về cho dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng của Điện lạnh Nguyên Đức để hỗ trợ nhanh chóng.