Điều hòa Panasonic báo lỗi H16 hướng dẫn cách khắc phục

Điều hòa Panasonic báo lỗi H16 là bị gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H16 trên máy điều hòa Panasonic ra sao? Hãy cùng thợ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức tìm đáp án nha. Cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

dieu-hoa-panasonic-bao-loi-16-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H16

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt, sữa chữa bảo dưỡng thợ điều hòa. Thợ sửa máy điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức chỉ ra những nguyên nhân có thể gây ra lỗi H16 trên điều hòa như sau :

nguyen-nhan-dieu-hoa-panasonic-bao-loi-h16-dienlanhnguyenduc

  • Lỗi điện áp yếu
  • Điều hòa thiếu gas, hoặc hết gas
  • Máy nén điều hòa Panasonic bị hỏng
  • Bo mạch điều hòa Paanosnic bi hỏng

Tin liên quan: Điều hòa Panasonic báo lỗi F98 bỏ túi ngay mẹo sửa dứt điểm

Bật mí chiêu sửa điều hòa Panasonic báo lỗi H16 triệt để

Quy trình xử lý Lỗi H16 điều hòa Panasonic cũng khá đơn giản. Chỉ cần các bạn có ít kiến thức về sửa chữa đồng thời làm theo hướng dẫn của chúng tôi

sua-dieu-hoa-panasonic-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra gas của điều hòa

Kiểm tra lượng gas trong máy còn hoạt động không? Bạn chỉ cần nạp bổ sung gas cho máy nếu thiếu hoặc hết.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Panasonic Cách khắc phục 20s

Kiểm tra máy nén

Máy nén là bộ phận quan trọng ở máy điều hòa. Khi kiểm tra anh chị sẽ thấy máy nén hoạt động không ổn định không đủ công suất cho phép. Có thể van lá đấy hoặc van lá hút trong máy nén bị hở không nén được môi chất lạnh.

kiem-tra-may-nen-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra bo mạch

Kiểm tra nếu block không hoạt động được thì đây là do lỗi bo mạch inverter ngoài cục nóng nhé. Với lỗi này các bạn sẽ có 2 phương án để sử lý đó là sửa chữa bo mạch. Và thay thế bo mạch mới nếu chết IC tổng hãy bảo dưỡng điều hòa panasonic

Kiểm tra điện áp cấp cho máy

Bạn cần kiểm tra nguồn điện cấp cho máy cũng như cấp cho block xem có đủ không? Nếu bạn khởi động thấy block kêu to hơn bình thường tiến hàng đo điện áp sẽ thấy dòng điện không đủ 220V.

kiem-tra-dien-ap-dienlanhnguyenduc

– Lúc này bạn cần tắt máy và lắp thêm bộ ổn áp lioa cho máy hoạt động ổn định. Các bạn có thể tham khảo ổn áp cho điều hòa 9000BTU, 12000 BTU, 18000BTU.

Tin liên quan: Điều hòa Panasonic không lạnh nguyên nhân và cách sửa đơn giản

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn có thể tự khắc phục được tình trạng máy điều hòa Panasonic báo lỗi H16 tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện lạnh Nguyên Đức theo 0905 726 097 nhé.

Tham khảo: Điều hòa Panasonic báo lỗi F97 nguyên nhân và cách sửa dứt điểm chi tiết

5/5 - (3 bình chọn)