Hướng dẫn chi tiết cách xả tuyết cho tủ lạnh mini đơn giản

Gia đình bạn đang xài dòng tủ lạnh mini, và khi hoạt động một thời gian dài sẽ xuất hiện tuyết bám nhiều ở dàn lạnh. Và ngay lúc này bạn cẩn phải xả tuyết tủ lạnh nhà mình. Vậy bạn đã biết cách xả tuyết cho tủ lạnh mini chưa? Nếu chua hãy tìm câu trả lời cùng thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng Nguyên Đức qua phần dưới đây.

cach-xa-tuyet-cho-tu-lanh-mi-ni-dienlanhnguyenduc

Cách xả tuyết cho tủ lạnh mini đúng cách hiệu quả

Có 2 cách để xả tuyết cho tủ lạnh mini tại nhà đơn giản

ra-dong-bang-nut-dieu-khien-dienanhnguyenduc

Rã đông tủ lạnh bằng nút điều khiển

Bước 1: Bạn dọn sạch đồ trong ngăn đá để lấy lại khoảng trống như bình thường. Để dụng cụ hứng nước sẵn sàng phía dưới tủ lạnh và trong ngăn tủ.

Bước 2: Ấn nút rã đông và bạn chờ quá trình hoàn thành. Quá trình này có thể kéo dài trong vài giờ đồng hồ. Bạn nên thường xuyên kiểm tra thiết bị hứng nước để đảm bảo nước không bị tràn ra ngoài.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình, bạn dùng giẻ lau dọn sạch ngăn đá và sắp xếp đồ ăn như bình thường.

Lưu ý:

trong quá trình rã đông, tủ lạnh sẽ ngừng hệ thống làm mát. Và sẽ khởi động lại như bình thường khi quá trình kết thúc.

Tin liên quan: Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết đơn giản hiệu quả

Rã đông tủ lạnh bằng tay

Đối với những tủ lạnh không được trang bị nút rã đông. Thì bạn cần tự làm việc này bằng tay theo cách thông thường:

ra-dong-tu-lanh-bang-tay-dienlanhnguyenduc

Bước 1: Đem tất cả các thực phẩm có trong tủ lạnh mini của bạn ra bên ngoài.

Nên để những thực phẩm còn sử dụng được vào trong tủ lạnh khác hoặc nơi giữ lạnh tốt khác. Và nên bỏ đi những thực phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc có mùi hôi khó chịu.

Bước 2: Rút phích cắm điện của tủ lạnh mini ra

Sau khi rút phích cắm, tủ lạnh sẽ dần dần tự xả đông, nước đá sẽ chảy ra. Bạn lấy một chiếc khăn dày đặt ở trước của tủ, để có thể thấm hút được các giọt nước chảy xuống sàn nhà. Sau đó, bạn nên di chuyển tủ lạnh mini đến một nơi thoáng mát hơn, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Bước 3: Mở hết các cánh cửa trên tủ lạnh mini ra.

Sau đó để tủ lạnh mini rã đông qua đêm.

Bước 4: Dùng khăn ướt lau hết tất cả các bề mặt của tủ lạnh mini.

Sau đó, dùng nước xà phòng ấm để làm sạch tất cả các vết bẩn và mùi hôi bên trong tủ. Tiến hành chùi rửa thật sạch các kệ để đồ trong tủ lạnh. Sau khi đã rửa xong thì để cho tủ lạnh khô hoàn toàn.

Bước 5: Cắm lại phích cắm điện

Để cho không khí trong tủ được làm lạnh đủ thì cho tất cả các thực phẩm vào lại trong tủ lạnh mini. Hãy điều chỉnh lại các thiết lập cài đặt nhiệt độ cho phù hợp. Nhằm mục đích để bảo quản các loại thực phẩm bên trong tủ lạnh mini được tốt hơn.

Xem thêm: Bật mí cách rã đông tủ lạnh đúng cách hiệu quả

Thông qua bài viết này của Điện lạnh Nguyên Đức mong rằng sẽ giúp được các bạn có đáp án. Cũng như trang bị kiến thức hơn trong cách xả tuyết cho tủ lạnh nhà đúng kỹ thuật. Bạn có thể tham khảo thêm Mẹo rã đông thực phẩm đơn giản chỉ trong tích tắc. Hay Cách di chuyển tủ lạnh đúng cách an toàn hiệu quả….

5/5 - (1 bình chọn)