Hướng dẫn khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EA hiệu quả

Máy giặt electrolux báo lỗi EA trong khi đang sử dụng la bị gì? Tại sao lại xuất hiện tình trạng lỗi đó trên bo hiển thị. Cách khắc phục lỗi đó như thế nào cho hiệu quả đúng cách. Cùng trung tâm sửa máy giặt electrolux tại Đà Nẵng tìm hiểu ngay nhé.

may-giat-electrolux-bao-loi-ea-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến máy giặt electrolux báo lỗi EA

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi EA xuất hiện ở máy giặt electrolux là do:

  • Do hỏng IC điều khiển,
  • Do hư hỏng thạch anh được gắn ở đầu tín hiệu chân ra phao áp lực,
  • Do hư hỏng cảm biến mực nước.

Phương án xử lý lỗi máy giặt electrolux báo lôi EA hiệu quả triệt để

Tùy theo mỗi nguyên nhân mà thợ sửa máy giặt Đà Nẵng chia sẻ cách khắc phục tương ứng. Cụ thể như sau:

Đối với trường hợp bo mạch điều khiển bị hỏng

Nếu vi xử lý của máy giặt electrolux không nhận được tín hiệu phao áp lực. Thì lúc này máy sẽ báo lỗi ngay lập tức trên bo hiển thị. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra lệnh từ phao đưa về vi sử lý.

Có nhiều trường hợp IC phao áp lực bị hỏng khiến vi sử lý không nhận đúng tín hiệu và máy báo lỗi ngay lập tức. Để sử lý lỗi này bạn có thể liên hệ với bên sửa máy giặt electrolux để họ sửa lại mạch. Hoặc bạn đặt mua mạch máy giặt đúng đời máy để thay mạch để thay thế là máy sẽ hết lỗi nhé.

Dây kết nối từ phao áp lực về bo mạch bị đứt

Nếu đường liên kết bị chuột cắn đứt dây bạn cần tháo vỏ nhựa ra để kiểm tra xem có bị đứt dây không? Nếu đứt bạn nói lại theo màu dây nhé. Còn nếu đường dây kết nối tốt mà máy vẫn báo lỗi EA thì bạn nên kiểm tra tới phao áp lực.

Cảm biến báo mực nước (Phao áp lực) bị hỏng

Đầu tiên bạn kiểm tra đường ống cấp nước có bị xoắn hoặc tắc nghẽn gì không? Hoặc có thể do cám ứng nước bị kẹt cặn bẩn không? Nếu do bị kẹt thì bạn có thể vệ sinh cảm biến nước để hoạt động bình thường. Nếu cảm biến mực nước bị chết bạn hãy thay cảm biến mực nước mới.

Ngoài ra, cảm biến mực nước vẫn tốt mà máy vẫn báo lỗi ở bảng mạch. Thì bạn nên kiểm tra xem ống hơi có bị thủng hay gặp vấn đề gì không? Nếu ống hơi bị thủng thì cảm biến mực nước cũng không hoạt động được. Thì lúc này bạn chỉ cần thay ống hơi mới nhé.

Nếu các bạn không am hiểu về điện không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn. Còn nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng uy tín chát lượng. Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0905 726 097 để được đặt lịch sửa chữa

Tin liên quan:

Máy giặt aqua báo lỗi EA bỏ túi phương pháp sửa triệt để

Bật mí cách sửa lỗi EA máy giặt Toshiba tại nhà đơn giản

Lỗi ea máy giặt sanyo sửa nhanh hiệu quả tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)