Máy giặt aqua báo lỗi EA bỏ túi phương pháp sửa triệt để

Trong quá trình sử dụng máy giặt thì sẽ không tránh khỏi một số lỗi hỏng hóc phổ biến không mong muốn. Và đặc biệt là máy giặt aqua báo lỗi EA như thế nào. Vậy lỗi EA xuất hiện ở máy giặt Aqua là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao? Cùng trung tâm điện lạnh Nguyên Đức đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

sua-may-giat-aqua-bao-loi-ea-dienlanhnguyenduc

Ý nghĩa mã lỗi EA máy giặt Aqua là gì?

Lỗi EA trên máy giặt Aqua liên quan đến lỗi mực nước. Cảm biến mực nước của máy giặt bị hỏng khiến cho biến trở bị đứt. Và từ đó làm cho bo mạch điều khiển không thể nhận được tín hiệu từ cảm biến mực nước.

Tại sao máy giặt aqua báo lỗi EA trên bo mạch hiển thị

Có 3 nguyên nhân khiến máy giặt aqua báo lỗi EA xuất hiện, đó là:

Phao cảm biến mực nước bị hỏng

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Mạch điều khiển không nhận tín hiệu từ cảm biến mực nước

Xem thêm: Bật mí cách sửa lỗi EA máy giặt Toshiba tại nhà đơn giản

Cách khắc phục máy giặt aqua báo lỗi EA ở mạch điện tử

Kỹ thuật viên sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ phương pháp cách xử lý lỗi EA ở máy giặt Aqua. Cụ thể

Trường hợp hỏng phao cảm biến

Phao cảm biến của máy giặt Aqua có các bộ phận cảm biến mực nước. Bạn kiểm tra xem các chân của phao hay bộ phận cảm biến có bị hỏng không.

phao-cam-bien-may-giat-dienlanhnguyenduc

Nếu các chân dây kết nối của phao không được nối với mạch điều khiển hoặc không được nối đúng vị trí thì cần sửa ngay. Cho nguồn điện đi qua phao cảm biến xem phao có hoạt động hay không. Nếu phao không hoạt động hoặc không có thông báo cho mạch thì khả năng là phao bị hỏng. Lỗi nay bạn nên nhờ đơn vị cơ sở sửa máy giặt sanyo Đà Nẵng uy tín để được tư vấn thay thế phao áp lực chính hãng.

Trường hợp không nhận được tín hiệu từ phao cảm biến

Như chúng tôi cũng nêu ở trên, phao cảm biến mực nước có các chân dẫn điện được nối với mạch điều khiển. Các chân này có thể được nối với mạch bằng cách dùng kim loại để hàn với điểm tiếp xúc.

Sau một thời gian sử dụng máy giặt có thể các mối hàn này bị mất. Hoặc các đường dây dẫn bị đứt, bị hỏng dẫn đến mạch điều khiển không cấp điện cho phao áp lực.

tin-hieu-phao-cam-bien-may-giat-dienlanhnguyenduc

Cũng như phao áp lực không nhận được tín hiệu thông báo của phao. Dẫn đến máy giặt không nhận biết được mực nước là bao nhiêu. Vậy bạn cần kiểm tra và khắc phục sửa chữa các lỗi mà chúng tôi vừa nêu. Như hàn lại các điểm tiếp xúc công suất hoặc nối lại các đoạn dây bị đứt.

Đọc thêm: Hướng dẫn bỏ túi sửa máy giặt electrolux báo lỗi EA hiệu quả tại đây

Nếu do mạch điều khiển máy giặt bị hỏng

Mạch điều khiển bị đầy bộ nhớ thì cần khởi động lại để reset và xóa hết các chương trình đã cài đặt. Sau một lần khởi động lại, máy giặt có thể tự sửa các lỗi nhẹ. Nếu lỗi EA không còn xuất hiện trên màn hình nữa thì bạn có thể sử dụng máy như bình thường.

mach-dieu-khien-may-giat-dienlanhnguyenduc

Nhưng nếu máy vẫn báo lỗi EA thì cần kiểm tra chuyên sâu trong hệ thống của mạch điều khiển. Để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất thì bạn nên liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Aqua uy tín và chuyên nghiệp.

Với những chia sẻ chúng tôi chia sẻ lỗi EA ở máy giặt aqua đơn giản đến bạn trong bài viết này. Hy vọng bạn sẽ khắc phục được vấn đề của mình nhé. Hãy gọi ngay cho hotline theo 0905 726 097 khi bạn cần tư vấn hay khắc phục các sự cố lỗi nhanh chóng triệt để máy nhé !

Tin liên quan: Lỗi ea máy giặt sanyo sửa nhanh hiệu quả tại nhà

5/5 - (6 bình chọn)