Máy giặt Electrolux báo lỗi E38 hướng dẫn sửa chi tiết

Máy giặt Electrolux báo lỗi E38 cũng là một trong những lỗi điển hình của dòng máy giặt Electrolux . Nếu bạn chưa biết xử lý mã lỗi triệt để sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Vậy làm cách nào để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý lỗi E38 ở máy giặt Electrolux? Tất cả sẽ được thợ điện lạnh Nguyên Đức giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

may-giat-electrolux-bao-loi-e38-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E38

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux tại Đà Nẵng. Đội ngũ kỹ thuật chúng tôi nhận thấy răng lỗi E38 ở máy giặt Electrolux do rất nhiều các nguyên nhân gây ra. Cụ thể như sau:

  • Phao áp suất bị hỏng
  • Công tắc phao có vấn đề
  • IC cấp lệnh cho phao áp suất bị hỏng

Xem thêm: Phao áp suất máy giặt là gì tìm hiểu chi tiết tất cả

Chiêu nhỏ sửa máy giặt electrolux báo lỗi E38 hiệu quả dễ dàng

Nếu như bạn có thể thực hiện các bước sau đây thì bạn có thể tự mình khắc phục mã lỗi E38 tại nhà. Thực hiện bằng cách kiểm tra theo các bước sau đây:

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Nếu bạn kiểm tra phao áp suất và công tắc đều tốt thì hỏng bo mạch điều khiển là 100%. Thì có thể do bo mạch không có điện cấp xuống cho phao. Và bởi IC phao áp suất bị lỗi dẫn đến cấp lệnh sai. Trong trường hợp này, bạn liên hệ tới đơn vị sửa máy giặt Đà Nẵng gần nhất.

Kiểm tra phao áp suất của máy giặt

Để có thể xác định được chính xác xem phao áp suất có bị hỏng hay không. Trước tiên bạn cần phải tiến hành đo các chỉ só bằng đồng hồ VOM theo cách sau. Tiến hành quan sát chỉ số hiển thị trên đồng hồ, sẽ có 2 trường hợp xảy ra, đó là

Trường hợp 1:

Chỉ số sẽ không hiển thị giá trị hay chỉ hiển thị một giá chị hoặc là giá trị vô cực. Thì nghĩa là phao ấp suất của bạn đã bị hỏng.

Trường hợp 2 :

Phao hiển thị đầy đủ các giá trị tương đương 0 Ohm thì đấy mới chứng tỏ là phao còn tốt.

Nếu như kiểm tra phao vẫn còn tốt thì bạn sẽ tiến hành kiểm tra xem công tắc có bị hư hay không.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1 bật mí cách sửa tại nhà

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

Việc kiểm tra công tắc cũng như phao. Bạn gắn vào 2 cực ngoài cùng rồi quan sát chỉ só trên đồng hồ. Nếu như giá trị hiển thị trên màn hình là 0 thi công tắc đã hỏng. Còn nếu hiển thị giá trị vô cực thì công tắc bình thường.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhưng đầy đủ về vấn đề máy giặt electrolux báo lỗi e38. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi hỏng, cần đặt lịch sửa chữa. Hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ bạn có thể liên hệ với qua điện thoại 0905 726 097 nhé.

Tin liên quan: Máy giặt Panasonic không ngắt nước khám phá chi tiết tất cả

5/5 - (6 bình chọn)