Máy giặt Electrolux báo lỗi EF2 nguyên nhân và cách sửa

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF2 trong quá trình giặt, tại sao lại như vậy. Tình trạng mã lỗi này có ý nghĩa như thế nao? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao? Cùng Điện lạnh Nguyên Đức tham khảo thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

may-giat-electrolux-bao-loi-ef2-dienlanhnguyenduc

Dấu hiệu nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi ef2

Khi bạn phát hiện có quá nhiều bọt xà phòng ở lồng giặt nhưng lại đang ở chu kỳ vắt khô. Khi đó chắc chắn máy giặt sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

Để hiểu rõ mã lỗi hiển thị trên màn hình LED bảng điều khiển của máy giặt electrolux. Nên bạn chỉ cần cách test mã lỗi máy giặt Electrolux dựa vào bảng mã đã có sẵn. Vậy lỗi EF2 của máy ra sao vì sao lại xảy ra và cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng trung tâm sửa máy giặt electrolux tại Đà Nẵng tìm hiểu nguyên nhân ngay dưới đây nhé.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi FE2

Do đó, các ống xả nước của máy giặt bị bám bẩn, bụi và sợi vải. Chính vì vậy, ống nước bị tắc nghẽn không thể thoát nước tốt. Dễ gây ra hiện tượng rò rỉ nước máy giặt ra ngoài.

Ngoài ra, bên cạnh đó nước giặt bị dồn ứ quá nhiều. Do đó, xảy hiện tượng rò rỉ nước. Nếu để lâu ngày mà không có giải pháp gì khắc phục thì tình trạng ngày càng trầm trọng thêm. Xảy ra nứt hoặc đứt gãy ống nước mà nghiêm trọng hơn là tắc nghẽn đường ống thoát nước.

Bật mí chiêu sửa máy giặt electrolux báo lỗi FE2

Bạn hãy thử áp dụng những giải pháp được đề xuất dưới đây. Bởi khi lỗi EF2 xuất hiện ở máy giặt Electrolux của nhà bạn nhé.

Bước 1: Tắt máy và rút phích cắm của máy giặt khỏi nguồn điện

Bước 2: Kiểm tra quạt làm mát còn hoạt động không? Thay thế quạt làm mát mới nếu không quạt không chạy.

Bước 3: Kiểm tra bo mạch xem có điện trở cấp xuống cho quạt không?

Bước 4: Kiểm tra motor quạt xem còn trở không? Rất nhiều trường hợp motor quạt bị đứt cuộn.

Bước 5: Khởi động lại máy giặt

Xem thêm: Máy giặt electrolux không vào điện cách sửa nhanh tại nhà

Mẹo nhỏ hạn chế tránh sự cố máy giặt electrolux báo lỗi EF2

Để lỗi EF2 không xuất hiện lại, khi dùng bạn nên:

  • Giảm liều lượng bột giặt khi dùng, dùng đúng với liều lượng mà nhà sản xuất đề xuất.
  • Chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa/xà phòng sử dụng riêng cho máy giặt
  • Tránh dùng loại xà phòng tạo quá nhiều bọt.
  • Không chỉ vệ sinh lồng giặt mà nên vệ sinh cả ống thoát nước, bộ lọc thường xuyên. Nhằm tránh tình trạng cặn từ xơ vải, trong nước bám dày gây ra tình trạng tắc/nghẽn.
  • Bạn cũng nên thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ nhằm tăng tuổi thọ cho máy

Do lỗi này liên quan đến bo mạch và động cơ quạt làm mát của máy giặt rất khó xử lý. Cần phải đòi hỏi phải có kinh nghiệm hoặc chuyên môn cao thì mới khắc phục được. Cách tốt nhất bạn liên hệ tới dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng khắc phục mã lỗi nhé. Đồng thời chúng tôi còn nhận sửa tất cả các lỗi ở tất cả các hãng máy giặt. Điển hình như: Máy giặt không không bấm được nút Start, Máy giặt Electrolux báo lỗi EC4, Máy giặt Electrolux báo lỗi EF2, máy giặt sharp báo lỗi E19,

Tin liên quan: Tủ lạnh Electrolux bị đọng nước ở bảng điều khiển khám phá

5/5 - (3 bình chọn)