Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 sửa thật dễ dàng tại nhà

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 ? Bạn đang tìm hiểu đây là lỗi gì ? Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lối E6 ở máy giặt Toshiba nhé.

may-giat-toshiba-bao-loi-e6-dienlanhnguyenduc

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 là gì?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 là do sau khi thực hiện chu kỳ giặt, máy giặt không xả nước ra được. Nước còn đọng trong lồng giặt, khiến cho board mạch không chuyển máy giặt sang chế độ vắt được. Khi đó, máy giặt sẽ hiện lỗi E6 đồng thời nhấp nháy đèn báo lỗi.

Khám phá thêm: Cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba “CHUẨN NHẤT”

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E6

Với dòng máy giặt Toshiba sử dụng mô tơ xả 3 dây thì lỗi E6 xuất phát từ 3 nguyên nhân chính sau

Dây nguồn cấp cho mô tơ xả máy giặt bị đứt

Rất nhiều nguyên nhân làm cho dây cấp nguồn cho mô tơ xả bị đứt, thể là do chuột cắn, lồng giặt rung lắc làm đứt, hoặc cũng có thể do sử dụng lâu ngày làm cho dây bị ôxi hóa bên trong.

Mô tơ xả máy giặt Toshiba bị hỏng

Sau khi kiểm tra nếu dây điện không bị đứt, điện cấp cho mô tơ xả nhưng mô tơ xả không hoạt động thì chắc chắn mô tơ xả bị hư. Việc thay thế mô tơ xả tương đối đơn giản nên nếu là thợ sửa máy giặt Toshiba tại Đà Nẵng có thể dùng mô tơ xả khác đang hoạt động tốt thay vào để kiểm tra.

Bo mạch điện tử máy giặt bị lỗi

Nếu kiểm tra dây nguồn cấp cho mô tơ xả (3 dây) vẫn còn tốt , mô tơ xả hoạt động bình thường, nhưng mô tơ xả không hoạt đồng thì chắc chắn hư board mạch nên điện không cấp xuống cho mô tơ xả.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba “CỰC CHUẨN” – MẸO tự sửa nhanh tại đây

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E6 đơn giản tại nhà

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 thì linh kiện đầu tiên cần phải kiểm tra đó là

Do dây nguồn

Nếu máy giặt Toshiba báo lỗi, bạn nên chuẩn đoán rằng sự bất thường hiện tại thường là do đứt dây. Trong quá trình vận hành lâu ngày, hệ thống dây điện dần bị hỏng khi lồng giặt bị rung. Vì vậy, bạn rút máy giặt ra, tháo tấm ốp lưng ra và kiểm tra bên trong

Kiểm tra mô tơ xả:

Kiểm tra sự hoạt động của mô tơ kéo xả nếu phát hiện bị lỗi, hay hỏng thì lên thay mới để đảm bảo sự hoạt động bình thường cho máy giặt. Còn nếu không phát hiên dấu hiệu gì bất thường, bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Bo mạch điện tử máy giặt bị lỗi

Để xử lý hiện tượng hỏng bo mạch lỗi E6 ở màn hình máy giặt Toshiba bạn cần có chuyên môn về điện tử hoặc bạn có thể mua bo mạch mới thay thế là máy sẽ hoạt động tốt. Đối với lỗi này bạn nên gọi thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng đến sửa chữa hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm: Máy giặt Lg không cấp nước biện pháp sửa nhanh

Do máy giặt thường đặt ở vị trí ẩm ướt, vì vậy vấn đề chạm chập, rò điện sẽ gây mất an toàn cho người sử dụng, để đảm bảo an toàn, khi gặp lỗi E6. Điện lạnh Nguyên Đức khuyên bạn không nên tự ý tháo mở để kiểm tra mà hãy gọi ngay cho Trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba nếu máy còn trong thời gian bảo hành. Nếu máy hết thời hạn bảo hành quý khách nên gọi dịch vụ https://dienlanhnguyenduc.com/sua-may-giat-tai-da-nang-nhanh-gia-re-nhat/ uy tín có kinh nghiệm sua loi E6 may giat Toshiba đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách.