Phương pháp sửa điều hòa Gree báo lỗi E9 cực chuẩn

điều hòa Gree báo lỗi E9 ở bo hiển thị nhiệt độ dàn lạnh khi đang sử dụng. Tại sao lại xuất hiện tình trạng lỗi đó ở điều hòa Gree? Hướng dẫn xử trí tình trạng này sao cho đúng cách. Cùng trung tâm điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết tất cả qua bài viết dưới đây

dieu-hoa-gree-bao-loi-e9-dienlanhngyenduc

Nguyên nhân điều hòa Gree báo lỗi E9 ở dàn lạnh

Tình trạng lỗi E9 xuất hiện ở máy lạnh Gree là do nước bên trong dàn lạnh điều hòa không thoát được ra ngoài. Thủ phạm dẫn đến hiện tượng như thế la do:

  • Bơm thoát nước ngưng của điều hòa Gree bị lỗi.
  • Công tắc phao máy lạnh bị hỏng.
  • Đường ống thoát nước thải điều hòa bị tắc, cặn bẩn.
  • Bo mạch điều khiển bị lỗi.

Tin liên quan: Máy giặt Sharp báo lỗi E9 khám phá chi tiết

Bật mí cách sửa điều hòa Gree báo lỗi E9 đúng chuẩn đơn giản

Tùy theo mỗi lý do mà có cách xử lý phương pháp khác nhau, cùng thợ sửa điều hòa Gree tại Đà Nẵng tìm hiểu cách khắc phục.

Bước 1: Kiểm tra đường ống thoát nước của điều hòa Gree

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem đường ống nước có đạt độ dốc hay không? Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem đường ống có bị tắc bẩn hay không. Nếu có hãy dùng bơm tăng áp để xịt cho thông đường ống sạch sẽ

Bước 2: Kiểm tra công tắc mực nước

Bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo mặt nạ dàn lạnh điều hòa Gree ra. Kế tiếp đến kiểm tra xem công tắc mực nước của máy có bị kẹt hay không. Nếu công tắc bị kẹt thì bạn hãy dùng tay để loại bỏ chỗ kẹt. Trường hợp không loại bỏ được thì hãy thay công tắc mực nước chính hãng mới cho máy.

Bước 3: Kiểm tra bơm thoát nước ngưng máy lạnh

Nếu bơm thoát nước ngưng bị hư hỏng thì hãy tháo bơm mang ra thay thế. Bạn có thể liên hệ thợ sửa điều hòa Đà Nẵng nhờ họ thay bơm thoát nước mới.

Bước 4: Kiểm tra mạch điều khiển

Đối với trường hợp này, thì phải là người am hiểu có chút kiến thức về điện tử. Còn không thì hãy nhờ sự can thiệp của đơn vị sửa máy lạnh gần nhà mình nhất.

Khám phá thêm: Lỗi e9 máy giặt sanyo cách khắc phục nhanh tại nhà

Trên đây là toàn bộ chia sẻ chi tiết thông tin đầy đủ bảng mã lỗi điều hòa Gree báo lỗi E9. Điện lạnh Nguyên Đức hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu như bạn có nhu cầu cần tư vấn hay  vệ sinh điều hòa tại Đà Nẵng giá rẻ. Thì hãy gọi ngay cho trung tâm sửa chữa điều hòa âm trần chúng tôi theo hotline: 0905 726 097 nhé.

Xem thêm: Giải pháp hữu hiệu khi quạt điều hòa chạy yếu tại đây

5/5 - (4 bình chọn)