Quần áo không thơm sau khi giặt nguyên nhân nào

Quần áo không thơm sau khi giặt? Nguyên nhân là do đâu khiến áo quần gặp phải tình trạng như trên. Hôm nay, điện lạnh Nguyên Đức sẽ bật mí nguyên nhân quần áo không thơm sau khi giặt. Cùng tìm hiểu ngay nhé

quan-ao-khong-thom-sau-khi-giat-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân quần áo không thơm sau khi giặt

Có rất nhiều nguyên nhân làm quần áo của bạn sau khi giặt máy vẫn không thơm. Mặc dù bạn đã dùng nước xả. Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng chia sẻ các thủ phạm khiến quần áo bay mùi thơm. Điển hình như:

Cho ít nước xả

Máy giặt không giống như giặt tay, lượng nước dùng giặt đồ rất nhiều; bạn có thói quen dùng ít nước xả, chính điều này dẫn đến quần áo không đủ thơm sau khi giặt.

cho-it-nuoc-xa-dienlanhnguyenduc

Bạn cần canh lượng quần áo giặt để có thể xác định lượng nước xả phù hợp.

Sử dụng lượng nước xả ít so với khối lượng cần giặt

Máy giặt không tự xả nước xả vải

Trường hợp giặt xong nhưng ngăn chứa nước xả vẫn còn y nguyên nước xả, điều này khiến quần áo của bạn không thơm.

Bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp cho máy giặt, nếu nước yếu sẽ không đủ tràn vào ngăn nước xả giúp nước xả tràn vào lồng giặt.

Ngoài ra, ngăn chứa nước xả nếu không được vệ sinh sạch, cặn bụi bám vào cũng là nguyên nhân làm nước xả không chảy ra được.

Cho nước xả trực tiếp bằng tay

Do không khắc phục được tình trạng máy giặt không xả được nước xả, nhiều người đã xử lý bằng cách canh tới thời gian xả bấm dừng và cho nước xả trực tiếp lên quần áo.

Điều này làm quần áo của bạn bị lem màu, chất nhờn và nước xả không được hòa tan nên quần áo sẽ không thơm đều, những chỗ dính nhiều nước xả sẽ nồng mùi, gây khó chịu khi mang.Cho nước xả trực tiếp bằng tay

Ngoài ra, nếu bạn quên thời gian canh xả sẽ phải khởi động lại chu trình xả 1 lần nữa (nếu muốn quần áo thơm) gây tốn điện, tốn nước và tốn thời gian.

Cho nhầm nước xả vào ngăn chứa bột giặt

Mỗi dòng máy khác nhau, thiết kế các ngăn chứa nước xả, bột giặt sẽ có sự thay đổi, nếu không để ý kỹ bạn sẽ dễ nhầm lẫn bỏ nước xả vào ngăn chứa bột giặt.

do-nuoc-xa-khong-dung-dienlanhnguyenduc

Nước xả sẽ chảy ra ngay ở những phút đầu tiên, qua nhiều lần giặt xả nước sẽ không còn lưu lại nhiều mùi thơm trên quần áo.

Máy giặt sẽ không hoàn hảo được như giặt tay

Nếu bạn đã cải thiện những nguyên nhân trên nhưng quần áo vẫn không thơm được bạn cũng đừng quá lo lắng.

Thực tế, việc sử dụng máy giặt để giặt quần áo sẽ không hoàn hảo như được giặt bằng chính đôi tay khéo léo của bạn.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi End bí quyết sửa hiệu quả

Bật mí chiêu quần áo không thơm sau khi giặt

Không đè nén quần áo khi giặt

Nhiều bà nội trợ muốn giặt nhiều áo quần một lúc, thường đè chặt, nén chặt quần áo bên trong. Bởi nó sẽ gây ra tình trạng quá tải cho máy, đồng thời, bột giặt, nước xả…

khong-nen-de-quan-ao-uot-dienlanhnguyenduc

Cũng như không có khe hở để len vào làm sạch quần áo. Điều đó sẽ khiến chất lượng đồ giặt sẽ giảm sút đáng kể, chưa kể máy giặt có thể bị hư. Mà áo quần bị rách do bị dồn ép, bị rối, bị kẹt trong máy.

Đảm bảo nguồn nước chảy tốt

Nếu nguồn nước vào quá yếu, áo quần sẽ bị ngâm lâu trong xà phòng, làm ảnh hưởng chất lượng vải. Bên cạnh đó, áp lực nước quá yếu sẽ gây ra hiện tượng xà phòng trong ngăn không thể chảy hết. Sẽ gây ra lãng phí, quần áo cũng không được cung cấp đủ lượng xà phòng để giặt sạch.

Thay đổi phương pháp cho bột giặt vào máy

Cách tốt nhất để hòa tan triệt để 100% lượng bột giặt trong máy giặt. Đó là bạn cho sẵn bột giặt vào máy trước, sau đó mới cho quần áo vào giặt. Với cách sửa máy giặt tại nhà này, tất cả quần áo sẽ bám đều bột giặt. Đồng thời sẽ không có hiện tượng cặn bột giặt chưa hòa tan hết bám trắng trên quần áo.

Sử dụng bóng giặt hỗ trợ giặt tẩy

Bóng giặt hỗ trợ giặt tẩy giúp việc đánh bay vết bẩn diễn ra hiệu quả hơn

Tham khảo thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E41 bật mí bí quyết sửa tại đây

Không để quần áo ướt quá lâu trong máy giặt

Để quần áo ướt trong máy giặt lâu sẽ tạo nên nếp gấp làm áo quần nhăn nhúm, khó ủi thẳng. Hơn nữa, quần áo sẽ bị ám mùi hôi, nảy sinh vi khuẩn, nấm mốc.

Hạn chế giặt quần áo vào ngày trời âm u

Ánh nắng mặt trời đóng vai trò quan trọng trong việc diệt khuẩn. Mà đồng thời nó còn giúp áo quần thơm tho, sạch lâu. Vì vậy, hãy hạn chế giặt quần áo vào những ngày thời tiết ẩm ương. Nếu không áo quần rất lâu khô và dễ bị ám mùi hôi mốc.

phoi-duoi-nang-dienlanhnguyenduc

Thông qua bài viết trên đây bạn đã có thể “nằm lòng” được nguyên nhân tại sao. Cũng như cách quần áo không thơm sau khi giặt. Các loại nước giặt dùng cho máy giặt cửa ngang. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ trang phục.

Xem bảng giá: https://suadienlanhdanang.com/sua-may-giat-tai-da-nang

5/5 - (3 bình chọn)