Sửa máy giặt Toshiba không vắt giá rẻ uy tín

Sửa máy giặt toshiba không vắt được có đơn giản hay không? Máy giặt Toshiba trong quá trình hoạt động đã xảy ra sự cố không vắt được. Đây là một trong những hư hỏng cần được sớm sửa chữa, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt Toshiba không vắt. Điên lạnh Nguyên Đức xin tổng hợp nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt toshiba không vắt đơn giản.Tại sao có hiện tượng tình trạng vậy? Cùng thợ sửa máy giặt Toshiba tại Đà Nẵng khám phá nhanh vấn đề này qua bài viết dưới đây nào!

may-giat-toshiba-khong-vat-dienlanhnguyenduc
sửa máy giặt Toshiba không vắt

Tổng hợp nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba không vắt

Dưới đây là các thủ phạm vì sao cũng như tìm ra cách xử lý hiệu quả

Máy giặt bị hỏng dây đai

Nguyên nhân

Dây đai động cơ bị gãy hoặc lỏng cũng ảnh hưởng đến vắt hoặc xả của máy giặt.

Khắc phục

Bạn hãy thử sử dụng tua vít để tháo tấm ốp lưng máy giặt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy.

Kiểm tra cửa xả của máy giặt

Lý do:

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả.

Giải quyết

Bạn có thể xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch.

Tin liên quan : Máy giặt sanyo không xả nước hướng dẫn cách sửa

Đường ống máy giặt bị tắc

Nguyên nhân:

Máy giặt không xả nước là do không có nước chảy vào.

Xử lý

Nếu đường ống dẫn nước bị biến dạng thì có thể thử sửa lại. Đường ống bị tắc làm cho dòng nước không thể lưu thông được.

Do phần mạch điều khiển bị lỗi

  • Do thời tiết trời nóng, mạch điều khiển thường bị ẩm, do độ ẩm trong không khí quá cao,
  • Máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình.

loi-mach-dienlanhnguyenduc

  • Một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch là trong không khí bị bụi, bị côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch.

Nắp máy giặt đóng không chặt

  • Bạn có thể kiểm tra xem nắp máy giặt đã đươc đóng chặt chưa. Không đóng kín cửa (nắp) máy giặt.

chua-dong-nap-may-giat-dienlanhnguyenduc

  • Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Những nguyên nhân gây hỏng có thể là do bị gãy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào.

Máy giặt lỗi bơm van xả

  • Có thể do lỗi từ nhà sản xuất
  • Các thiết bị có từ tính như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển. Đây là nơi đặt bộ nhớ chương trình của máy giặt bị hỏng.

bom-may-giat-dienlanhnguyenduc

Nếu tất cả các bước trên vẫn chưa làm cho máy giặt xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi thợ sua may giat tai Da Nang chuyên nghiệp.

Vị trí lắp đặt máy giặt không đúng

Nguyên nhân

Máy giặt không vắt có thể do vị trí không cân đối, đặt máy không bằng phẳng. Khi máy giặt bị nghiêng không những làm cho máy không vắt được. Mà còn có thể phát ra tiếng kêu to khi trong quá trình máy hoạt động.

sua-may-giat-toshiba-khong-vat-dienlanhnguyenduc

Cách khắc phục:

Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt nếu thấy mặt phẳng không cân bằng thì di chuyển thiết bị đến chỗ khác.

Máy giặt bị nghiêng còn có thể do chân đế của máy bị rỉ sét. Thi bạn nên hàn lại chỗ bị gỉ để tạo sự cân bằng cho máy.

Cách xử lý triệt để sửa máy giặt Toshiba không vắt

Tìm hiểu cách sửa hỏng hóc chi tiết sau đây

Kiểm tra cửa xả của máy.

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân gặp phải làm máy giặt không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế.

Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gãy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.

Máy giặt không xả nước nếu không có nước chảy vào.

Kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.

Máy giặt không xả vắt là do bơm.

Nguyên nhân

Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm hon bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không.

Hướng giải quyết

Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Hỏng dây đai

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt LG không vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy.

Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho địa chỉ điện sửa máy giặt toshiba không vắt chuyên nghiệp.

luu-y-dienlanhnguyenduc

Cần lưu ý gì khi sửa máy giặt không vắt

Dùng bột giặt thích hợp:

Nên sử dụng loại bột giặt (nước giặt) đáp ứng dành cho máy giặt với lượng bột giặt vừa phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất bột giặt. Cho lượng vừa phải vừa giúp bạn tiết kiệm, vừa sạch quần áo và đảm bảo chu trình cho máy giặt hoạt động an toàn nhất.

Phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt:

Việc làm này vừa giúp quần áo được giặt sạch hơn vừa bảo vệ được lồng giặt, tránh khỏi những va chạm với những dị vật như bật lửa, chìa khóa… sót lại trong quần áo.

Không giặt quá tải trọng lượng hoặc quá ít quần áo:

Bạn vừa giúp quần áo sạch hơn và tránh được hư hỏng cho máy.

Giữ máy giặt khô thoáng:

Không nên để máy giặt ở nơi ẩm thấp, không để nước rơi vào bàn phím máy giặt, nếu lỡ rơi phải lau khô ngay lập tức.

Kê máy giặt cân bằng:

Khi bạn kê máy giặt bị lệch có thể gây ra các lỗi: nguồn nước cấp vào không chảy vào khay đựng nước xả vải, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến phát tiếng động khi giặt và làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Cần nên bỏ thời gian vệ sinh lồng giặt và toàn bộ máy giặt theo định kỳ. Đồng thời, bạn cũng nên ưu tiên chọn thu mua sản phẩm giá tốt ở những nơi uy tín để có thể áp dụng các dịch vụ hậu mãi.

>>Xem thêm: Máy giặt bị lệch tâm

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt không vắt bạn nên bỏ túi. Để dùng sản phẩm được lâu bền hiệu quả. Thì bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng máy để tránh những trường hợp hư hỏng không đáng có.

Nên đọc : Sửa máy giặt samsung không vắt đơn giản nhanh gọn

5/5 - (4 bình chọn)