Tủ lạnh đổ mồ hôi sửa nhanh chỉ với 9 phút

Tủ lạnh đổ mồ hôi hay tủ lạnh đọng hơi nước cả bên ngoài lẫn trong ngăn tủ. Đừng quá lo lắng, Điện lạnh Nguyên Đức sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

tu-lanh-do-mo-hoi-dienlanhnguyenuduc

Tủ lạnh đổ mồ hôi do thời tiết

Nguyên nhân:

Do thời tiết những ngày trời không nắng, độ ẩm cao, hơi nước tại tủ lạnh không thoát ra ngoài. Không khí ngưng tụ lại ở xung quanh thành tủ lạnh gây ra hiện tượng mồ hôi. Khi trời chuyển nắng hoặc độ ẩm không khí thấp, mồ hôi sẽ tự tan hết.

Khắc phục:

Khi gặp trường hợp này, bạn không phải lo lắng, tuy rằng những lúc tủ lạnh đổ mồ hôi kéo theo sự tiêu tốn điện năng cao hơn do tủ bị thất thoát nhiệt, máy nén tủ lạnh không được nghỉ ngơi.

Tủ lạnh đổ mồ hôi do hư rang cao su

tu-lanh-do-mo-hoi-do-rang-cua-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân:

Rang cao su cửa tủ lạnh có thể bị giảm hoặc mất sự đàn hồi sau thời gian dài sử dụng dẫn đến tình trạng không để đóng kín tủ lạnh. Điều này cũng là nguyên nhân khiến tủ bị ra mồ hôi dù thời tiết vẫn binh thường.

Khắc phục:

Khi gặp trường hợp này bạn chỉ cần dội nước nóng lên rang cao su để rang cửa giãn nở lại trạng thái ban đầu, rồi sau đó gán lại vào tủ là xong. Nếu vẫn không được, hãy dùng máy sấy tóc để làm nóng các bộ phận gắn cùng với rang cửa.

Do cửa tủ lạnh bị mở

quen-dong-cua-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân:

Đôi khi trong những lần mở tủ lạnh lấy đồ bạn vô tình không đóng kín cửa tủ lại hoặc tệ hơn là quên luôn việc đóng cửa. Hành động đó khiến không khí bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào tạo nên áp suất làm tủ lạnh đổ mồ hôi.

Cách khắc phục:

Khi thấy tủ đọng hơi nước mà cửa tủ không khép kín hay mở hoàn toàn thì hãy nghĩ đến việc một ai đó trong nhà đã quên đóng cửa tủ cẩn thận.

Do khay nước bị nứt

khay-tu-lanh-nut-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân:

Khay nước bên trong tủ lạnh bị nứt cũng có thể gây ra tình trạng rò rỉ nước ra ngoài. Tuy nhiên, nước chảy ra lúc này sẽ nhiều hơn so với các lỗi trên.

Cách sửa:

Do đó, bạn cần phải gọi trung tâm bảo hành của hãng hoặc các dịch vụ sửa điện máy đến kiểm tra giúp và kịp thời sửa chữa hư hỏng.

Do xốp cách nhiệt bị hỏng

xop-cach-nhiet-hong-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân:

Ngoài gioăng tủ bị hỏng, tủ lạnh còn có thể bị đọng hơi nước do xốp cách nhiệt bị hỏng. Xốp cách nhiệt bị hỏng làm khí lạnh thoát ra qua tấm cách nhiệt của tủ gây ra hiện tượng đọng hơi nước.

Cách sửa

Khi thấy mặt sau tủ bị đọng hơi nước, ra mồ hôi và các mặt khác của tủ cũng bị tương tự thì hãy nghĩ ngay rằng xốp cách nhiệt đã hỏng và cần gọi cho nhân viên sửa chữa ngay.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh không đông đá

Hiện tượng tủ lạnh bị đổ mồ hôi nếu kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của tủ lạnh. Vì vậy, bạn cần thử ngay 4 cách sửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi ngay tại nhà như trên. Nếu vẫn không thể khắc phục, bạn hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài 0905 726 097 dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức để nhận sự giúp đỡ.