Tủ lạnh không chạy bật mí cách sửa đơn giản tại nhà

Tủ lạnh không chạy hoặc có chạy nhưng lạnh yếu dù vẫn có nguồn điện ổn định. Tình trạng này gây ra rất nhiều phiền toái khi gặp phải lỗi như vậy. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào nhanh chóng nhất. Lời giải đáp hữu ích sẽ được thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng Nguyên Đức gửi đến bạn trong bài viết sau đây.

tu-lanh-khong-chay-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh không chạy

Sau đây, điện lạnh Nguyên Đức với kinh nghiệm sẽ đưa ra một số thủ phẩm chính như sau:

Do tủ lạnh bị mất nguồn

Khi bạn đã cắm nguồn điện nhưng tủ lạnh vẫn không hề có dấu hiệu hoạt động, Hay đèn không sáng và các thiết bị khác cũng không chạy,.. Nguồn điện bị mất có thể do các loài gặm nhấm hoặc do hư dây nguồn.

Bộ điều khiển nhiệt độ tủ lạnh bị hư

Bộ điều khiển nhiệt độ thường là nơi có nút vặn điều chỉnh. Chẳng may, việc hư hỏng bộ điều khiển sẽ làm cho điện năng trong tủ lạnh chập chờn, Thì sẽ khiến các luồng khí lưu thông không ổn định dẫn tới việc chập mạch và khiến tủ lạnh không chạy được

Quạt gió của tủ lạnh không hoạt động

Quạt gió có tác dụng hút gió từ tủ lạnh ra buồng lạnh với buồng mát. Vì thế nếu quạt gió bị hỏng thì tủ lạnh nhà bạn sẽ không lạnh được mặc dù đã cắm điện. Và nếu kéo dài thì kéo theo tình trạng tủ lạnh không chạy

Cầu chì nhiệt bị hỏng

Cầu chì nhiệt là thiết bị bảo vệ tủ lạnh khi nhiệt độ từ bộ xả đá tỏa ra quá cao. Nếu lúc này cầu chì sẽ tự động ngắt mạch điện để tủ lạnh không bị ảnh hưởng quá nhiều. Nếu cầu chì nhiệt tủ lạnh chạy quá tải sẽ khiến tủ lạnh không hoạt dộng được.

Tin liên quan: Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân và giải pháp sửa đơn giản

Hướng dẫn chi tiết sửa tủ lạnh không chạy hiệu quả

Làm sao để loại bỏ ngay tình trạng tủ lạnh không chạy, áp dụng ngay các bước khắc phục dưới đây:

Thay block nén của tủ

Nếu bạn kiểm tra sự cố tủ lạnh khô ng hoạt động là do máy nén của tủ bị hư hỏng. Thi bạn nên thay mới để đảm bảo tủ được làm việc bình thường. Bạn đã mua blobk mới về nhưng chưa biết quy trình thay block nén tủ lạnh như thế nào thì có thể tham khảo quy trình dưới đây:

Vệ sinh bảo dưỡng tra dầu quạt gió

Bạn kiểm tra nếu thấy quạt gió bị hư hoặc các đầu dây bị đứt. Thì nên sửa ngay để tủ lạnh hoạt động làm lạnh bình thường tránh để thực phẩm bị hỏng. Bạn có thể tự sửa chữa tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để khắc phục giúp bạn.

Cắm điện nhưng không thấy tủ lạnh hoạt động

Kiểm tra dây nguồn vào tủ lạnh, ổ cắm, rắc cắm xem có bị hỏng hay đứt ở đâu? Nếu không thì cần nối lại hoặc thay mới.

– Rút phích cắm tủ lạnh ra và cắm vào ổ cắm khác.

– Sau khi đã kiểm tra phần nguồn điện vào không có vấn đề gì hoặc đã khắc phục xong. Thì cắm điện thử xem tủ lạnh có chạy không? Nếu không chạy thì nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến sửa chữa.

Tin liên quan: Sửa tủ lạnh sanyo mất nguồn chỉ với chiêu bí quyết nhỏ tại đây

Rơ le thời gian không hoạt động

đòi hỏi người có chuyên môn và kỹ thuật mới có thể kiểm tra và sửa được lỗi này. Nên gọi thợ hoặc trung tâm bảo hành nếu còn thời gian bảo hành để sửa chữa lỗi.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Điện lạnh Nguyên Đức đã giúp bạn thấu hiểu. Cũng như tìm ra được những nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh không chạy một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Tủ lạnh không đông đá nguyên nhân và cách sửa

5/5 - (2 bình chọn)