Tủ lạnh sanyo bị rò điện cách khắc phục hiệu quả

Tủ lạnh sanyo bị rò điện khiến cho nhiều người sử dụng vô cùng lo lắng. Hãy để công ty sửa chữa điện lạnh Nguyên Đức xua tan lo lắng cho gia đình bạn, giúp cho tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại.

tu-lanh-bi-ro-dien-dienlanhnguyenduc

Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng sẽ bật mí cho bạn mẹo xử lí tủ lạnh sanyo bị rò điện hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng tủ lạnh sanyo bị rò điện

Dây điện lâu ngày sử dụng bị hở :

Do quá trình sử dụng lâu dài lớp vỏ cách điện bị nứt lớp vỏ cách diện, dẫn đến để lộ lớp lõi bên trong tủ lạnh.

Môi trường ẩm ướt bên trong củ tủ lạnh việc bị hở điện, truyền điện ra ngoài lại càng dễ hơn, không may tay chúng ta chạm vào sẽ khiến tay bị giật nhẹ hoặc tê tay.

Tủ lạnh được đặt ở các vị trí không đúng quy định :

Không đặt tủ lạnh ở những nơi bị đọng nước, ẩm ướt, hơi nước gặp điều kiện nóng ẩm sẽ bốc hơi lên dễ dàng tiếp xúc với bộ phận dẫn diện gây nên tình trạng bào mòn phần cách điện

Đầu phích căm của tủ lạnh bị hở :

Đây cũng là một trong số nguyên nhân gây nên tình trạng tủ lạnh bị rò điện, tủ lạnh có thể bị hở điện, phích cắm lỏng lẻo dẫn đến vở phần cách điện.

Chạm vào tủ khi tay còn ướt

Nước dẫn điện rất tốt, vậy nên khi tay ướt và chạm vào tủ lạnh có hệ thống cách điện kém sẽ gây giật và tê ở đầu bàn tay.

Block tủ lạnh bị hỏng

Block tủ lạnh hay máy nén tủ lạnh bị hỏng cũng là một trong các nguyên nhân gây ra hiện tượng rỏ rỉ điện trên vỏ tủ lạnh.

Bạn có biết: Khám phá cách kiểm tra block tủ lạnh sống hay chết như thợ

Cách khắc phục tủ lạnh sanyo bị rò điện hiệu quả

Đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt

Bạn cần lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh khô ráo, thông thoáng và cách xa các khu vực ẩm ướt như sàn nước, máy tạo độ ẩm,… hoặc có thể gọi cho nhân viên kỹ thuật để tư vấn vị trí kê tủ lạnh phù hợp nhất.

Trong quá trình vệ sinh, lau chùi tủ lạnh bạn cũng nên rút nguồn điện ra, rồi lau khô tủ lạnh bằng khăn sạch sau khi vệ sinh xong. Bạn cũng nên đợi khoảng 2 – 3 tiếng sau cho tủ lạnh không còn hơi ẩm mới tiếp tục cắm điện vào sử dụng.

Phích cắm hoặc dây dẫn tủ lạnh bị đứt

Trước tiên bạn cần rút nguồn điện, sau đó dùng băng keo cách điện nối lại phần dây điện bị hở, hoặc bạn có thể trực tiếp gọi cho nhân viên kỹ thuật để tìm ra vị trí hở điện và thay thế.

Trong trường hợp phích cắm đã cũ, bạn cần thay đổi đầu phích cắm mới.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi inverter đúng chuẩn chi tiết

Chạm tay ướt vào tủ

Bạn nên cẩn thận lau khô tay trước khi chạm vào vỏ tủ lạnh. Trong trường hợp tủ lạnh cũ hoặc dây điện rò rỉ, bạn cũng nên đeo găng tay cách điện trước khi tiến hành sửa chữa.

Block tủ lạnh bị hỏng

Bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật Điện lạnh Nguyên Đức đến để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới nếu cần thiết.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh sanyo bị rò điện. Khi tủ lạnh bị rò điện dẫn đến bạn bị giật điện khi sờ tay vào tủ lạnh thì cần bình tĩnh và xử lý sao cho an toàn nhất bạn nhé!

Bạn có biết : Tủ lạnh để ở số mấy thì tiết kiệm điện

5/5 - (1 bình chọn)