Bỏ túi cách giặt gấu bông bằng máy giặt tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, gấu bông sẽ trở nên dơ bẩn và cần được giặt sạch để tránh lây nhiễm các mầm bệnh. Khi giặt gấu bông bằng máy giặt, bạn cần lưu ý những gì? Đừng bỏ qua bài viết được chia sẻ bởi Điện lạnh Nguyên Đức dưới đây.

giat-gau-bong-bang-may-giat-dienlanhnguyenduc

Chuẩn bị trước khi giặt gấu bông bằng máy giặt

Trước khi cho gấu bông vào máy giặt, bạn cần tiến hành kiểm tra trước như sau:

Kiểm tra chất liệu làm thú bông

Bạn nên kiểm tra thẻ hướng dẫn được may trên thú. Chất liệu len, tơ nhân tạo hoặc nhồi bằng các hạt xốp. Các chất iệu sẽ không phù hợp để giặt bằng máy mà bạn cần giặt bằng tay để làm sạch.

giat-gau-bong-bang-may-giat-dienlanhnguyenduc

Nếu thú nhồi bông của bạn quá cũ, dễ rách, quá lớn hoặc được nhồi bông cứng thì bạn bắt buộc phải giặt chúng bằng tay. Cần lưu ý thú nhồi bông có hộp nhạc hoặc thiết bị điện bên trong sẽ không được tiếp xúc với nước.

Khâu các bộ phận rời của thú bông

Nhằm đảm bảo các bộ phận và phụ kiện của gấu bông được nguyên vẹn trong quá trình giặt. Bạn cần cẩn thận khâu lại những bộ phận đã bị tuột chỉ. Nếu không được khâu lại rất có thể chú gấu bông của bạn sẽ bị mất tay, chân hay tai trong khi giặt.

khau-cac-mui-gau-bong-dienlanhnguyenduc

Hãy cởi bỏ quần áo hay các phụ kiện trên gấu bông để chúng không bị rơi ra trong lúc giặt.

Sử dụng túi giặt trong lúc giặt

Sử dụng túi giặt sẽ giúp tạo thêm một lớp bảo vệ cho thú bông của bạn.

su-dung-tui-giat-dienlanhnguyenduc

Để khỏi nguy cơ bị hư hỏng hoặc rách trong lúc giặt, đồng thời túi giặt sẽ giúp giữ lại mắt hoặc mũi của thú nếu chẳng may bị rơi ra. Nếu bạn không có túi giặt thì áo gối sẽ là sự thay thế phù hợp.

Xem thêm: 5 nguyên nhân quần áo bị rách khi giặt máy giặt

Cách giặt gấu bông bằng máy giặt như thế nào?

Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng xin mách mẹo giặt gấu bông bằng máy giặt an toàn, hiệu quả:

Bước 1: Kiểm tra chất liệu của thú nhồi bông. Nếu thú nhồi bông được làm bằng len, hoặc tơ nhân tạo thì không nên giặt bằng máy.

Bước 2: Trước khi giặt gấu bông bằng máy giặt hãy kiểm tra đường may của thú nhồi bông. Sau đó chọn đường may trên lưng hoặc trước bụng để rạch ra và lấy hết bông hay xốp mút bên trong.

Bước 3: May lại các đường nơi chân, tay, tai,…để tránh bị đứt trong quá trình giặt máy đồng thời cởi bỏ những phụ kiện đi kèm.

Bước 4: Hòa tan bột giặt với nước sau đó ngâm thú nhồi bông vào. Lưu ý nên chọn loại bột giặt có thành phần dịu nhẹ, an toàn cho làn da nhạy cảm của bé.

Bước 5: Cho thú nhồi bông vào máy và để chế độ giặt bình thường với nước lạnh.

Bước 6: Sau khi máy hoàn thành chương trình giặt, lấy thú nhồi bông ra và sấy khô.

*Lưu ý:  không nên sấy với nhiệt độ quá cao sẽ làm cho một số chi tiết trên thú nhồi bông bị hư hỏng. Cuối cùng khi vỏ thú khô, bạn chỉ cần nhồi bông và may lại đường chỉ đã rạch.

Khám phá thêm: Bỏ túi cách bảo quản rau trong tủ lạnh luôn tươi ngon

Sấy khô thú nhồi bông

Gỡ rối lông cho thú

Khi bạn mang thú nhồi bông ra khỏi túi lưới hoặc bao gối, thú nhồi bông của bạn sẽ không còn nguyên hình dạng ban đầu. Chúng sẽ bị méo mó hoặc lông bị rối vào nhau. Vì vậy, bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng nắn lại và gỡ rối cho thú bông khi còn ẩm ướt để việc sấy khô được thuận tiện hơn.

Móc và phơi

cach-giat-gau-bong-bang-may-giat-dienlanhnguyenduc

Việc sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm chảy các bộ phận làm từ keo, nhựa của thú bông. Hãy lau thú bông của bạn bằng một chiếc khăn khô và dùng móc kẹp phơi chúng dưới ánh sáng mặt trời.

Chỉnh trang lai cho thú nhồi bông

giat-gau-bong-bang-may-giat-dienanhnguyenduc

Sau khi đã sấy khô, hãy “trang điểm” lại cho thú bông của bạn. Bằng cách cố định lại những mối khâu, gỡ rối những sợi lông một cách nhẹ nhàng. Và dùng kéo cắt bỏ đi những sợi chỉ thừa hoặc bị tưa ra trong lúc giặt.

Tìm hiểu thêm: Máy giặt Lg không cấp nước biện pháp sửa nhanh

Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng máy giặt hiệu quả và giặt gấu bông bằng máy giặt ngay tại nhà. Hy vọng đã cung cấp tới bạn những kiến thức bổ ích để áp dụng trong cuộc sống.

Đọc tham khảo: Tuyệt chiêu nhỏ sửa máy giặt Toshiba bị cặn bẩn nhanh chóng

5/5 - (2 bình chọn)