Bỏ túi ngay cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E4

Máy giặt Toshiba báo lỗi E4 là tình trạng lỗi hay găp trong quá trình sử dụng máy giặt. Bạn chua biết nguyên nhân bắt đâu tư đâu? Và hướng khắc phục giải quyết ra sao để dứt điểm lỗi đó. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của điện lạnh Nguyên Đức để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E4.

may-giat-toshiba-bao-loi-e4-dienlanhnguyenduc

Lưu ngay ý nghĩa lỗi E4 ở máy giặt Toshiba từ thợ

Lỗi E4 là lỗi cho biết rằng các máy giặt Toshiba đang gặp hư hỏng về phao áp suất bên trong máy giặt. Và nó là các lỗi thường gặp của các máy giặt Toshiba, lỗi này không quá nghiêm trọng trong các trường hợp xuất hiện.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E4

Máy giặt Toshiba mắc lỗi E4 là do phao áp suất xảy ra sự cố và có một số nguyên nhân chính gây ra sau:

  • Do công tắc phao mở máy giặt gây mất cân bằng
  • Do bo mạch máy giặt đã xảy ra sự cố
  • Do phao áp suất bị hỏng
  • Do nắp cửa máy giặt Toshiba chưa đóng kín.

Xem thêm: Bật mí máy giặt Sharp báo lỗi E4 hiệu quả đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E4

Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức xin chia sẻ 3 bước hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1 : Tiến hành reset thử máy giặt Toshiba

Khi máy giặt thông báo lỗi E4 chúng ta không nên kết vội ngay lập tức là máy đã gặp vấn đề. Mà có thể chỉ là do lỗi chương trình thông báo sai. Bạn hãy tiến hành thử kiểm tra nhỏ để xác định chắc chắn máy giặt có bị lỗi hay không.

Hãy dùng tay ấn và giữ nút power để máy giặt có thể tự reset lại chương trình. Và ngắt nguồn điện vào máy giặt Toshiba. Hãy rút phích cắm đợi khoảng 1-2 phút thì cắm lại vào ổ điện. Tiếp theo, bật máy giặt lên và khởi động lại máy giặt xem có còn thông báo lỗi E4 nữa không.

Bước 2 : Kiểm tra công tắc phao

Các bạn có thể kiểm tra tình trạng công tắc phao áp suất và xem công tắc đang đóng hay đang mở. Nếu phát hiện hư hỏng cần thay thế hoặc nếu công tắc phao đang mở thì cần đóng lại để khắc phục lỗi E4. Công tắc phao vẫn trong tình trạng bình thường. Lúc này thì bạn có thể tiếp tục kiểm tra phao áp suất. Rút rắc từ phao áp suất đến mạch điều khiển kiểm tra xem có move điện không? Nếu vẫn không khắc phục được thì ta nên thay thử phao mới vào kiểm tra.

Bước 3 : Kiểm tra bo mạch

Nếu các nguyên nhân trên đã được kiểm tra và khắc phục mà máy giặt vẫn thông báo lỗi E4. Thì có thể là máy giặt đang bị hỏng bo mạch điều khiển hoặc có nhiều nguyên nhân cùng lúc gây lỗi.

Tin liên quan: Bỏ túi sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E4 tại nhà đơn giản

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn để sửa máy giặt Toshiba báo E4 tại nhà. Thì hãy liên hệ với chúng tôi theo điện thoại 0905 726 097 để được trợ giúp từ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm. Hay truy cập vào website: dienlanhnguyenduc.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

5/5 - (1 bình chọn)