Hướng dẫn sửa máy giặt Panasonic báo lỗi H12 chuyên nghiệp

Máy giặt Panasonic báo lỗi H12 là tình trạng lỗi khiến máy không thể hoạt động trong khi chạy. Bạn đang loay hoay, không biết cách khắc phục ra sao khi đang sử dụng? Đừng quá lo lắng, hãy xem ngay bài viết sau để xử lý lỗi H12 đầy đủ nhanh chóng chất lượng nhé! Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm đáp án.

may-giat-panasonic-bao-loi-h12-dienlanhnguyenduc

Lỗi H12 ở máy giặt Panasonic là gì?

Lỗi H12 nó báo hiệu máy giặt của bạn đang bị mở nắp trong khi máy đang vận hành. Sự báo hiệu này sẽ bảo vệ an toàn cho người dùng khi máy đang quay ở tốc độ cao. Sở dĩ mã lỗi H12 là do hiện nay trên thị trường Việt Nam máy giặt Panasonic có máy đời cũ và máy đời mới.

Nguyên nhân khiến máy giặt panasonic báo lỗi H12 khi hoạt động?

Máy giặt Panasonic báo lỗi H12 là do ảnh hưởng một số thủ phạm sau gây ra:

nguyen-nhan-may-giat-panasonic-bao-loi-h12-dienlanhnguyenduc

  • Nắp cửa máy giặt panasonic chưa được đóng kín.
  • Công tắc cửa hoặc công tắc chống rung máy giặt bị sự cố.
  • Dây điện kết nối từ công tắc đến bo mạch máy giặt bị đứt.
  • Tiếp điểm của công tắc bị mô ve.
  • Đường dây kết nối từ công tắc về mạch bị đứt.

Tin liên quan: Nguyên nhân máy giặt Panasonic mất nguồn một cách hiệu quả tại đây

Học lỏm chiêu sửa máy giặt panasonic báo lỗi H12 chi tiết như thợ

Lỗi H12 máy giặt Panasonic không khó để sửa. Nếu bạn có ít kinh nghiệm về điện máy vẫn có thể tự thực hiện hướng dẫn ngay tại nhà. Theo thợ sửa máy giặt Đà Nẵng áp dụng theo các bước như sau:

Bước 1: Xem thử cửa máy giặt đóng chưa?

Kiểm tra nắp cửa máy giặt Panasonic đã đóng hoặc đóng kín hay chưa. Nên đóng chặt cửa máy lại một lần nữa và khởi động lại để theo dõi máy hoạt động như thế nào?

kiem-tra-cua-may-giat-dienlanhnguyenduc

Bước 2: Kiểm tra máy cân bằng hay chưa?

Nếu máy thường rung lắc mạnh khi hoạt động thì bạn nên chỉnh lại máy giặt vào vị trí cân bằng. Bởi sự rung lắc này khiến cần chống rung của máy bị va chạm nên tự động lỗi H12 sẽ xuất hiện.

chinh-vi-tri-may-giat-dienlanhnguyenduc

Bước 3: Xem thử công tắc cửa máy giặt có vấ đề gì không?

Trường hợp máy vẫn chưa hoạt động sau khi thực hiện 2 bước trên thì bạn kiểm tra phần công tắc cửa máy giặt. Bạn nên thay thế bộ phận hãng này trước khi cho máy hoạt động lại.

Bước 4: Kiểm tra thử các giắc cắm điểm tiếp xúc

Kiểm tra công tắc cần chống rung ở cửa trên máy giặt Panasonic có bị kẹt hoặc tiếp điểm tiếp xúc giữa 2 lá đồng không? Bạn nên tháo ra để kiểm tra kỹ hơn, đồng thời vệ sinh bảo dưỡng lại chỗ này.

can-chong-rung-may-giat-dienlanhnguyenduc

Bước 5: Test lại quy trình máy lần cuối cùng

Khi đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân từ 4 bước ở trên mà máy vẫn báo lỗi H12. Thì 90% máy đang bị lỗi ở bo mạch. Lúc này bạn nên gọi đến địa chỉ trung tâm bảo hành sửa máy giặt Panasonic để kỹ thuật viên đến hỗ trợ.

Tin liên quan: Điều hòa Panasonic không lạnh nguyên nhân và cách sửa đơn giản

Trên đây là cách khắc phục lỗi H12 máy giặt Panasonic đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn có thể “chữa bệnh và phòng bệnh” cho máy ngay tại nhà. Nếu bạn gặp vấn đề thì có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Nguyên Đức nhé. Kỹ thuật sẽ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình 100% miễn phí khi bạn có nhu cầu cần hỏi nha

Xem thêm: Sửa nhanh máy giặt Panasonic báo lỗi H04 triệt để như thợ

5/5 - (6 bình chọn)