Tủ lạnh chạy nhưng không lạnh nguyên nhân do đâu?

Tủ lạnh chạy nhưng không lạnh gây phiền toái cho bạn trong cách bảo quản thực phẩm đúng không? Tình trạng này thì nhiều người gặp chứ không chỉ mình bạn, nhưng cách xử lý tủ lạnh hoạt động nhưng không lạnh như thế nào? Thật ra cũng đơn giản thôi, bạn cũng có thể làm được. Khám phá nhanh lỗi thường gặp tổng hợp cùng Điện lạnh Nguyên Đức theo dõi qua bài viết dưới đây.

sua-tu-lanh-chay-nhung-khong-lanh-dienlanhnguyenduc

Tủ lạnh chạy nhưng không lạnh nguyên nhân

Vậy nguyên nhân dấu hiệu không thế thiếu dẫn đến hiện tượng tủ lạnh chạy nhưng không lạnh. Và mặc dù vẫn sử dụng bình thường nhé.

Cài đặt nhiệt độ sai

Nhiều người cài đặt nhiệt độ quá thấp dẫn đến tình trạng tủ vẫn chạy nhưng lại chạy ít hơn, khiến bạn cảm giác không thấy có lạnh mặc dù tủ lạnh vẫn chạy bình thường.

cai-dat-nhiet-do-dienlanhnguyenduc

Tăng nút min/ max không đúng

Bạn có thể chưa biết kết hợp giữa cài đặt nhiệt độ ngăn đá với nhiệt độ ngăn mát. Làm cho tủ lạnh vẫn chạy liên tục ngăn đá vẫn làm đá bình thường nhưng phát sinh ngăn mát lại không có lạnh.

cai-sai-min-max-dienlanhnguyenduc

Tìm hiểu: Sưa tủ lạnh Toshiba không có điện chỉ với 7 phút

Tủ lạnh bị thiếu hay hết gas

Tủ lạnh bị hết gas thì mọi thứ vẫn chạy bình thường nhưng lại không có lạnh, vì gas chính là môi chất làm lạnh như vậy là trường hợp này bạn hãy tìm rõ nguyên nhân tủ lạnh bị hết gas là do đâu chỉ có thủng dàn mới bị do gỉ gas nhé.

Khám phá thê: Hướng dẫn cách nạp gas cho tủ lạnh

Bộ phận xả đá bị hỏng

Bộ phận xả đá là vấn đề hay gặp nhất nó bao gồm đồng hồ thời gian điều chỉnh chế độ xả đá, cảm biến âm, cầu trì, bóng sấy, đó là đối với tủ lạnh cơ.

Còn tủ dùng mạch điện bao gồm, vi mạch sử lý, cảm biến nhiệt senso. Và cho dù hỏng 1 trong các linh kiện này thì tủ lạnh của bạn cũng sẽ không có lạnh mặc dù tủ vẫn chạy.

hong-bo-phan-xa-da-dienlanhnguyenduc

Quạt tủ lạnh chạy ngược

Tất nhiên trường hợp này là khá ít nhưng là thợ sửa tủ lạnh chúng tôi cũng vẫn gặp. Nhiều thợ có thể chưa gặp phải sự cố quạt chạy ngược và không thấy gió ra đúng chiều. Nếu tình trạng này xảy ra thì cần có mẹo xử lý nhanh chóng sau đây mà không tốn kém nhé.

quat-tu-lanh-chay-nguoc-dienlanhnguyenduc

Cửa tủ lạnh đóng không khít

Cánh tủ lạnh viền cao su lỏng mà không đóng kín. Thì tủ sẽ chạy liên tục mà không có lạnh đâu nhé. Và bạn hãy tự mình xem do cánh tủ không khít ở đâu mà bị mất hơi lạnh.

Nếu xử lý được là tốt nhất bệnh này cũng đơn giản hãy xem có bị vật cản nào khiến tủ không đóng kín, còn về chuyên môn thì hãy gọi cho dịch vụ sửa tủ lạnh của Nguyên Đức

Máy nén tủ lạnh bị hỏng

Nhìn qua thì đúng là bạn thấy nó hoạt động bình thường. Nhưng bạn có thể quên mất quạt bên dưới làm mát dàn nóng, rơ le bảo vệ làm mát block mà không chạy.Thì sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh vẫn kém mát.

loc-tu-lanh-hong-dienlanhnguyenduc

Nhồi nhét quá tải thức ăn

Nếu cất giữ quá nhiều thực phẩm bên trong tủ sẽ khiến cho hơi lạnh giải nhiệt bị nghẹt, cản trở lưu thông dẫn đến tình trạng tủ không lạnh hoặc yếu lạnh.

Phích cắm điện nguồn hỏng

Nếu ổ cắm hỏng, đứt thì sẽ khiến hỏng hóc ngăn đông, ngăn mát không chạy

Xem thêm: Ngăn mát tủ lạnh không lạnh khám phá nguyên nhân

Ngăn lạnh bị đóng tuyết

Đối với những tủ lạnh đời cũ không có chức năng tự động xả tuyết. Thì sau một thời gian ngắn sử dụng, bên trong dàn lạnh sẽ bị đóng tuyết. Khi tuyết bám nhiều sẽ khiến cho các ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn, hơi lạnh không thể lưu thông.Do sự cài đặt nhiệt độ của chủ nhà.

Xem thêm: Khám phá mã lỗi tủ lạnh Toshiba chi tiết từ a đến z

Dịch vụ sửa tủ lạnh chạy nhưng không lạnh đơn giản tại nhà

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa tủ lạnh không lạnh tại nhà nên bạn dễ dàng tìm được địa chỉ sửa. Tuy nhiên tìm địa chỉ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng uy tín lại là một điều không hề dễ.

Điện lạnh Nguyên Đức là địa chỉ sửa tủ lạnh chất lượng, uy tín. Có thể khắc phục được mọi lỗi hư hỏng chập chờn mà máy lạnh mắc phải, được khách hàng tin tưởng và tìm đến sử dụng dịch vụ. Với ưu điểm:

  • Thời gian di chuyển nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của quý khách.
  • Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm có thể sửa chữa được mọi lỗi.
  • Và các hãng khác nhau đảm bảo máy lạnh sau khi sửa xong sẽ hoạt động bình thường.
  • Quy trình hệ thống sửa máy lạnh chuyên nghiệp.
  • Thay thế linh kiện chính hãng, phù hợp.
  • Giá cả vệ sinh hợp lý chất lượng cao.

Trên là các nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh vẫn hoạt động nhưng ngăn mát không lạnh, không đông đá. Ngoài ra còn một số tình trạng bệnh khác đối với tủ dùng mạch xử lý. Cho dù bất kể nguyên nhân nào xảy ra thì gọi 0905.726.097 Điện lạnh Nguyên Đức sẽ hỗ trợ khắc phục nhanh cho bạn

Tin thích hợp: Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân và giải pháp sửa đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)