Khám phá cách điều chỉnh chân tủ lạnh Panasonic hiệu quả

Bạn đang sử dụng tủ lạnh Panasonic, dòng có nhiều cánh tủ. Đôi khi tủ đặt trong tư thế chưa được cân bằng, chân tủ khập khiễng. Làm sao để khắc phục cách điều chỉnh chân tủ lạnh vấn đề này đây. Thật đơn giản. Hãy tham khảo cách hướng dẫn sau để tự điều chỉnh chân tủ cho hợp lý nhé.

dieu-chinh-chan-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Tại sao cấn cách điều chỉnh chân tủ lạnh Panasonic

Trong quá trình sử dụng, do các yếu tố tác động khác nhau sẽ khiến cho phần chân của tủ lạnh nhiều cửa bị mất cân bằng khiến cho tủ lạnh bị khập khiễng. Điều dễ thấy nhất khi chân tủ lạnh bị mất cân bằng chính là cánh cửa tủ lạnh sẽ bị lệch, không đồng đều nhau. Nếu tình trạng tủ lạnh khập khiễng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng và khiến tủ lạnh có thể bị hư hỏng khi va chạm mạnh hoặc có tác động lực từ bên ngoài.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh Panasonic không đông đá như thợ chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách điều chỉnh chân tủ lạnh Panasonic hiệu quả

Sau đây thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn điều chỉnh chân tủ lạnh Panasonic dòng nhiều cánh

Bước 1: Xoay chân điều chỉnh

Bên dưới chân tủ lạnh sẽ có 1 nút xoay điều chỉnh đang trong tình trạng hở so với mặt đất. Lúc này, bạn chỉ cần xoay nút vặn này theo chiều kim đồng hồ đến khi chạm vào bề mặt sàn.

Bước 2: Dùng dụng cụ điều chỉnh để xoay cố định chân tủ lạnh

Khi bạn mua tủ lạnh Panasonic sẽ được cung cấp kèm theo dụng cụ xoay chân tủ lạnh bằng kim

loại để người dùng có thể tự điều chỉnh chân tủ lạnh khi cần thiết.

Sử dụng thanh dụng cụ để vặn nút xoay theo chiều kim đồng hồ để siết chặt và giữ cố định chúng.

Bước 3: Kiểm tra lại tình trạng của tủ

Sau khi thực hiện các bước điều chỉnh chân tủ lạnh. Bạn có thể kiểm tra tủ lạnh bằng cách kiểm

tra độ lệch của 2 cánh cửa tủ cũng như lắc nhẹ tủ lạnh. Nếu không còn khập khiễng nghĩa là chân tủ lạnh đã được chỉnh cân bằng.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Panasonic Cách khắc phục 20s

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Cách cách điều chỉnh chân tủ lạnh được chia làm hai cách tương ứng với 2 loại: tủ lạnh truyền thống và tủ lạnh hiện đại như sau:

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic dòng truyền thống

Trên mỗi ngăn đá và ngăn mát của tủ lạnh Panasonic đều được thiết kế một nút vặn tròn. Bạn chỉ cần điều chỉnh nó bằng cách vặn các núm xoay như sau:

+ Ngăn đông đá:

các bạn để ở mức số 3 là nhiệt độ làm lạnh thông thường. Nếu bạn cần làm đá nhanh hơn hoặc bảo quản nhiều thực phẩm đông lạnh, thì để ở 4 hoặc 5 để nhiệt độ trong tủ lạnh sâu hơn.

+ Còn đối với ngăn mát:

bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức số 2 hoặc 3. Tùy theo lượng thực phẩm bạn đang lưu trữ mà chọn nhiệt độ đủ

Tin liên quan: Cách sử dụng máy giặt Panasonic hiệu quả đúng cách

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic mới

Dòng tủ lạnh Panasonic mới có điều chỉnh này mức gió cho ngăn mát và ngăn đông nằm ở ngăn đông của tủ.  Với 3 chế độ như sau:

  • Nếu gạt về bên trái “REFRIGE.MAX” thì gió sẽ ưu tiên cho ngăn mát,
  • Gạt về bên phải “FREEZER MAX” thì gió ưu tiên cho ngăn đông,
  • chế độ “NORMAL” thì sẽ chia đều cho cả 2 ngăn.

Ngoài ra hiện nay tủ lạnh Panasonic hiện đại còn có loại tủ lạnh có bảng điều khiển cơ. Nếu nút nhấn hiển thị LED. Để chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic dòng này, bạn thực hiện như sau:

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát: Ấn nút “Fridge” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn. Trong đó mức Min là ít lạnh nhất, Max là lạnh nhất.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông: Ấn nút “Freezer” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn.

Bật tính năng làm đông nhanh: Ấn nút “Freezer” nhiều lần cho đến khi đèn “Quick Freezing” sáng là đã bật chế độ làm đông nhanh.

Chế độ làm đông nhanh: sẽ hoạt động sau khoảng 10 giây và ngưng hoạt động. Sau khoảng 60 đến 150 phút tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, lượng thực phẩm bên trong, số lần mở cửa tủ…

Bỏ túi: Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Panasonic toàn tập

Hy vọng các bước hướng dẫn nhanh trong bài viết trên đã giúp bạn biết chi tiết. Từ nguyên nhân cho đến khắc phục tình trạng cách điều chỉnh chân tủ lạnh nhiều cánh Panasonic đang bị mất cân bằng. Cùng như Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi Inverter cực chuẩn. Nếu bạn cần tư vấn hãy gọi ngay dịch vụ sửa tủ lạnh Đà Nẵng Nguyên Đức nhé. Chúng tôi còn nhận sửa máy giặt Panasonic báo lỗi H12 chuyên nghiệp

Đọc thêm: Hướng dẫn sửa tủ lạnh panasonic báo lỗi h21 như thợ

5/5 - (5 bình chọn)